Airbus gia tăng sự có mặt tại châu Á

(ĐTTCO) - Trung tâm bảo trì sửa chữa và đại tu (MRO) máy bay Sepang Aircraft Engineering (SAE) có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia) đã trở thành công ty con của Airbus sau khi hãng sản xuất máy bay này mua hết số cổ phần còn lại của SAE. 

Airbus gia tăng sự có mặt tại châu Á

Tháng 9-2017, SAE đã tổ chức lễ khai trương nhà sửa chữa máy bay thứ 2 để đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không. MRO có tổng diện tích khoảng 50.000m2. Nhà sửa chữa máy bay đầu tiên có thể chứa được 6 máy bay 1 lối đi hoặc 2 máy bay thân rộng, trong khi nhà thứ 2 có thể chứa 2 máy bay A320 phục vụ các loại kiểm tra bảo dưỡng chính. 
Ngoài việc phục vụ máy bay thương mại, SAE còn cung cấp phụ tùng và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho đội bay A400M của Không quân Hoàng gia Malaysia. Trung tâm còn có sẵn số lượng lớn phụ tùng máy bay một lối đi và máy bay thân rộng Airbus phục vụ cho các hãng hàng không lựa chọn gói hỗ trợ tổng hợp Airbus Flight Hour Services (FHS) cho đội bay của mình.
Được biết, SAE tuyển dụng khoảng 500 nhân viên và có nhiều khách hàng như AirAsia Group, Cebu Pacific, Indigo, Jetstar Asia, Scoot, Malindo Air, MASWings và Vietjet (Việt Nam).


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.