Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing

Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing ảnh 1
Phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây tại triển lãm hàng không ILA Berlin Air Show (Đức), ông John Leahy, Giám đốc thương mại của hãng sản xuất máy bay Airbus (châu Âu), cho biết số đơn đặt hàng của Airbus trong năm nay sẽ không thua kém và thậm chí có thể nhỉnh hơn đối thủ Boeing (Hoa Kỳ).

Tính từ đầu năm đến nay, Airbus đã nhận được 236 đơn đặt hàng. Trong năm 2013, Airbus đã nhận được con số kỷ lục 1.619 đơn đặt hàng mới, cao hơn so với mức 1.531 đơn hàng của Boeing.

Ông Leahy cũng dự báo số đơn đặt hàng sẽ có thể giảm nhẹ vào giữa năm nhưng nhấn mạnh rằng đây không phải là "vấn đề to tát.”

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Airbus Guenter Butschek cho biết những căng thẳng hiện tại giữa phương Tây và Nga chưa có bất kỳ tác động vào nguồn cung cấp titan của công ty.

Nga là nhà cung cấp titan chủ chốt cho Airbus (titan là kim loại thiết yếu trong hoạt động chế tạo máy bay của Airbus). Nếu tình hình xấu đi, đặc biệt là với việc châu Âu áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Nga, Airbus sẽ phải tìm nhà cung cấp titan khác.

Theo dự báo triển vọng trong giai đoạn 2013-2032, Airbus ước tính trong vòng 20 năm tới, Cộng đồng các quốc gia độc lập CIS (Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ) sẽ cần tới 1.095 máy bay mới, tương đương 4% nhu cầu máy bay toàn cầu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.