Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing

Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing ảnh 1
Phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây tại triển lãm hàng không ILA Berlin Air Show (Đức), ông John Leahy, Giám đốc thương mại của hãng sản xuất máy bay Airbus (châu Âu), cho biết số đơn đặt hàng của Airbus trong năm nay sẽ không thua kém và thậm chí có thể nhỉnh hơn đối thủ Boeing (Hoa Kỳ).

Tính từ đầu năm đến nay, Airbus đã nhận được 236 đơn đặt hàng. Trong năm 2013, Airbus đã nhận được con số kỷ lục 1.619 đơn đặt hàng mới, cao hơn so với mức 1.531 đơn hàng của Boeing.

Ông Leahy cũng dự báo số đơn đặt hàng sẽ có thể giảm nhẹ vào giữa năm nhưng nhấn mạnh rằng đây không phải là "vấn đề to tát.”

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Airbus Guenter Butschek cho biết những căng thẳng hiện tại giữa phương Tây và Nga chưa có bất kỳ tác động vào nguồn cung cấp titan của công ty.

Nga là nhà cung cấp titan chủ chốt cho Airbus (titan là kim loại thiết yếu trong hoạt động chế tạo máy bay của Airbus). Nếu tình hình xấu đi, đặc biệt là với việc châu Âu áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Nga, Airbus sẽ phải tìm nhà cung cấp titan khác.

Theo dự báo triển vọng trong giai đoạn 2013-2032, Airbus ước tính trong vòng 20 năm tới, Cộng đồng các quốc gia độc lập CIS (Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ) sẽ cần tới 1.095 máy bay mới, tương đương 4% nhu cầu máy bay toàn cầu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".