Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing

Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing ảnh 1
Phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây tại triển lãm hàng không ILA Berlin Air Show (Đức), ông John Leahy, Giám đốc thương mại của hãng sản xuất máy bay Airbus (châu Âu), cho biết số đơn đặt hàng của Airbus trong năm nay sẽ không thua kém và thậm chí có thể nhỉnh hơn đối thủ Boeing (Hoa Kỳ).

Tính từ đầu năm đến nay, Airbus đã nhận được 236 đơn đặt hàng. Trong năm 2013, Airbus đã nhận được con số kỷ lục 1.619 đơn đặt hàng mới, cao hơn so với mức 1.531 đơn hàng của Boeing.

Ông Leahy cũng dự báo số đơn đặt hàng sẽ có thể giảm nhẹ vào giữa năm nhưng nhấn mạnh rằng đây không phải là "vấn đề to tát.”

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Airbus Guenter Butschek cho biết những căng thẳng hiện tại giữa phương Tây và Nga chưa có bất kỳ tác động vào nguồn cung cấp titan của công ty.

Nga là nhà cung cấp titan chủ chốt cho Airbus (titan là kim loại thiết yếu trong hoạt động chế tạo máy bay của Airbus). Nếu tình hình xấu đi, đặc biệt là với việc châu Âu áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Nga, Airbus sẽ phải tìm nhà cung cấp titan khác.

Theo dự báo triển vọng trong giai đoạn 2013-2032, Airbus ước tính trong vòng 20 năm tới, Cộng đồng các quốc gia độc lập CIS (Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ) sẽ cần tới 1.095 máy bay mới, tương đương 4% nhu cầu máy bay toàn cầu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.