Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing

Airbus dự báo đơn đặt hàng ngang Boeing ảnh 1
Phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây tại triển lãm hàng không ILA Berlin Air Show (Đức), ông John Leahy, Giám đốc thương mại của hãng sản xuất máy bay Airbus (châu Âu), cho biết số đơn đặt hàng của Airbus trong năm nay sẽ không thua kém và thậm chí có thể nhỉnh hơn đối thủ Boeing (Hoa Kỳ).

Tính từ đầu năm đến nay, Airbus đã nhận được 236 đơn đặt hàng. Trong năm 2013, Airbus đã nhận được con số kỷ lục 1.619 đơn đặt hàng mới, cao hơn so với mức 1.531 đơn hàng của Boeing.

Ông Leahy cũng dự báo số đơn đặt hàng sẽ có thể giảm nhẹ vào giữa năm nhưng nhấn mạnh rằng đây không phải là "vấn đề to tát.”

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Airbus Guenter Butschek cho biết những căng thẳng hiện tại giữa phương Tây và Nga chưa có bất kỳ tác động vào nguồn cung cấp titan của công ty.

Nga là nhà cung cấp titan chủ chốt cho Airbus (titan là kim loại thiết yếu trong hoạt động chế tạo máy bay của Airbus). Nếu tình hình xấu đi, đặc biệt là với việc châu Âu áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Nga, Airbus sẽ phải tìm nhà cung cấp titan khác.

Theo dự báo triển vọng trong giai đoạn 2013-2032, Airbus ước tính trong vòng 20 năm tới, Cộng đồng các quốc gia độc lập CIS (Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ) sẽ cần tới 1.095 máy bay mới, tương đương 4% nhu cầu máy bay toàn cầu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu