Airbus bàn giao máy bay thân rộng A350-1000 đầu tiên trên thế giới

(ĐTTCO) - Airbus vừa chính thức bàn giao máy bay chở khách thân rộng A350-1000 đầu tiên trên thế giới cho Qatar Airways tại buỗi lễ bàn giao tại Toulouse (Pháp). 

Airbus bàn giao máy bay thân rộng A350-1000 đầu tiên trên thế giới

Đây là máy bay đầu tiên trong số 37 chiếc A350-1000 mà Qatar Airways đặt mua và là chiếc máy bay Airbus đầu tiên được trang bị các ghế Qsuite hoàn toàn mới với tiện nghi giường đôi đầu tiên ở hạng thương gia. Qatar Airways là khách hàng lớn nhất thế giới của dòng máy bay A350 XWB với 76 máy bay đặt mua và cũng là khách hàng lớn nhất của máy bay A350-1000. 
Với sức chứa lớn, máy bay thân rộng mới nhất này sẽ đóng vai trò quan trọng trên các đường bay dài đông khách nhất của Qatar Airways và sẽ góp phần tăng cường vị thế của hãng trong ngành công nghiệp hàng không. 
Theo ông Akbar Al Baker, Giám đốc điều hành Qatar Airways, Airbus A350-1000 là một phần quan trọng trong đội bay và sẽ trợ giúp hãng dẫn đầu xu hướng cũng như tiếp tục đem đến cho hành khách sự thoải mái và dịch vụ chất lượng nhất.
Được biết, A350-1000 là máy bay thân rộng mới nhất và lớn nhất thuộc dòng máy bay 2 lối đi của Airbus. Với thân máy bay dài hơn 7 m, không gian A350-1000 dành cho các sản phẩm cabin cao cấp rộng hơn 40% so với không gian máy bay A350-900. A350-1000 có bộ phận lái ở đuôi máy bay kéo dài, càng máy bay gồm 6 bánh và động cơ Rolls-Royce Trent XWB-97 mạnh mẽ hơn. 
Đặc biệt, A350-1000 có thiết kế khí động học mới nhất và công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% chi phí vận hành so với các máy bay đối thủ thế hệ trước.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Cảnh báo “bẫy nợ” Trung Quốc

(ĐTTCO)-Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất trên thế giới, tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển, để đổi lấy quyền tiếp cận nguyên liệu thô. Một nghiên cứu mới của các học giả Mỹ và Đức cho thấy, nguy cơ khủng hoảng nợ mới rất đáng kể.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019