Airbus bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000

(ĐTTCO) - Hãng sản xuất máy bay châu  Âu Airbus vừa tổ chức lễ bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000 cho hãng hàng không Singapore Airlines tại Toulouse (Pháp).

 Airbus bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000 ảnh 1

Đây là chiếc A350-900 thứ 6 trong tổng số 67 chiếc mà Singapore Airlines đặt mua. Hãng sẽ khai thác chiếc máy bay với logo “10.000th Airbus” này trên đường bay thẳng mới, kết nối Singapore và San Francisco vào cuối tháng 10.

Việc bàn giao chiếc Airbus thứ 10.000 cho thấy Airbus đạt tốc độ sản xuất cao nhất từ trước đến nay và đang theo kịp tiến độ để trong năm nay bàn giao ít nhất 650 máy bay các loại. Các loại máy bay Airbus đưa ra thị trường từ máy bay chở 100 hành khách đến loại có thể chở hơn 600 hành khách, đáp ứng đúng yêu cầu của các hãng hàng không, từ việc khai thác các đường bay ngắn, đông khách cho đến các chuyến bay xuyên lục địa dài nhất thế giới.

Đến nay, Airbus đã nhận được đơn hàng đặt mua hơn 16.700 máy bay các loại. Hiện có hơn 400 hãng hàng không trên toàn thế giới đang khai thác các loại máy bay này. Đơn hàng chờ giao lên tới 6.700 chiếc là con số kỷ lục của Airbus và với tốc độ sản xuất hiện nay, Airbus sẽ cần khoảng 10 năm để hoàn tất.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu