Airbus bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000

(ĐTTCO) - Hãng sản xuất máy bay châu  Âu Airbus vừa tổ chức lễ bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000 cho hãng hàng không Singapore Airlines tại Toulouse (Pháp).

 Airbus bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000 ảnh 1

Đây là chiếc A350-900 thứ 6 trong tổng số 67 chiếc mà Singapore Airlines đặt mua. Hãng sẽ khai thác chiếc máy bay với logo “10.000th Airbus” này trên đường bay thẳng mới, kết nối Singapore và San Francisco vào cuối tháng 10.

Việc bàn giao chiếc Airbus thứ 10.000 cho thấy Airbus đạt tốc độ sản xuất cao nhất từ trước đến nay và đang theo kịp tiến độ để trong năm nay bàn giao ít nhất 650 máy bay các loại. Các loại máy bay Airbus đưa ra thị trường từ máy bay chở 100 hành khách đến loại có thể chở hơn 600 hành khách, đáp ứng đúng yêu cầu của các hãng hàng không, từ việc khai thác các đường bay ngắn, đông khách cho đến các chuyến bay xuyên lục địa dài nhất thế giới.

Đến nay, Airbus đã nhận được đơn hàng đặt mua hơn 16.700 máy bay các loại. Hiện có hơn 400 hãng hàng không trên toàn thế giới đang khai thác các loại máy bay này. Đơn hàng chờ giao lên tới 6.700 chiếc là con số kỷ lục của Airbus và với tốc độ sản xuất hiện nay, Airbus sẽ cần khoảng 10 năm để hoàn tất.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.