AirAsia sắp ra mắt dịch vụ công nghệ giống Alipay và TripAdvisor

(ĐTTCO) - CEO Airasia nói rằng họ kỳ vọng sẽ sở hữu một vài dịch vụ công nghệ tài chính giống Alipay hay TripAdvisor.

AirAsia sắp ra mắt dịch vụ công nghệ giống Alipay và TripAdvisor

Ngày thứ 6 vừa qua, tại Davao, Philippines, ông chủ AirAsia đã tuyên bố kế hoạch ra mắt dịch vụ thanh toán di động và một vài mảng kinh doanh mới tận dụng lợi thế khi mức độ nhận diện thương hiệu của họ đang ngày một tăng trong bối cảnh AirAsia đang nỗ lực mở rộng trong khu vực.

Cụ thể, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia cho biết kế hoạch này là một phần mục tiêu “tích hợp theo chiều dọc” hiện cần thiết để thành lập nên một công ty có chỗ đứng tại Đông Nam Á. Tập đoàn này hiện là đơn vị lớn nhất trong thị trường hàng không giá rẻ tính về kích thước đội bay.

“Mục tiêu của tôi là tận dụng những thành công đã đạt được ở thị trường ASEAN và tiếp tục mở rộng sản phẩm”, CEO AirAsia là Tony Fernandes nói trong bài phỏng vấn với tờ Nikkei.

Công ty hiện đang chờ Ngân hàng trung ương Malaysia chấp thuận nền tảng công nghệ tài chính dùng cho việc mua sắm ngay trong chuyến bay cho gần 60 triệu hành khách mà hãng vận chuyển mỗi năm.

"Tôi muốn sử dụng dữ liệu sẵn có của công ty để tạo ra một vài dịch vụ công nghệ tài chính như hệ thống thanh toán giống nền tảng Alipay của Trung Quốc hay một dịch vụ trực tuyến cho khách du lịch như phiên bản TripAdvisor của Mỹ", CEO Fernandes nói.

Tuyên bố này đến trong một sự kiện ra mắt đường bay mới nhất của Airasia nối giữa Kuala Lumpur và thành phố Davao của Philippines. Đây sẽ là chuyến bay thẳng thứ 4 của hãng này tới Philippines sau Manila, Cebu và Kalibo.

Đường bay mới sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần sẽ được khai trương vào ngày 21/12 tới đây.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.