AirAsia sắp ra mắt dịch vụ công nghệ giống Alipay và TripAdvisor

(ĐTTCO) - CEO Airasia nói rằng họ kỳ vọng sẽ sở hữu một vài dịch vụ công nghệ tài chính giống Alipay hay TripAdvisor.

AirAsia sắp ra mắt dịch vụ công nghệ giống Alipay và TripAdvisor

Ngày thứ 6 vừa qua, tại Davao, Philippines, ông chủ AirAsia đã tuyên bố kế hoạch ra mắt dịch vụ thanh toán di động và một vài mảng kinh doanh mới tận dụng lợi thế khi mức độ nhận diện thương hiệu của họ đang ngày một tăng trong bối cảnh AirAsia đang nỗ lực mở rộng trong khu vực.

Cụ thể, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia cho biết kế hoạch này là một phần mục tiêu “tích hợp theo chiều dọc” hiện cần thiết để thành lập nên một công ty có chỗ đứng tại Đông Nam Á. Tập đoàn này hiện là đơn vị lớn nhất trong thị trường hàng không giá rẻ tính về kích thước đội bay.

“Mục tiêu của tôi là tận dụng những thành công đã đạt được ở thị trường ASEAN và tiếp tục mở rộng sản phẩm”, CEO AirAsia là Tony Fernandes nói trong bài phỏng vấn với tờ Nikkei.

Công ty hiện đang chờ Ngân hàng trung ương Malaysia chấp thuận nền tảng công nghệ tài chính dùng cho việc mua sắm ngay trong chuyến bay cho gần 60 triệu hành khách mà hãng vận chuyển mỗi năm.

"Tôi muốn sử dụng dữ liệu sẵn có của công ty để tạo ra một vài dịch vụ công nghệ tài chính như hệ thống thanh toán giống nền tảng Alipay của Trung Quốc hay một dịch vụ trực tuyến cho khách du lịch như phiên bản TripAdvisor của Mỹ", CEO Fernandes nói.

Tuyên bố này đến trong một sự kiện ra mắt đường bay mới nhất của Airasia nối giữa Kuala Lumpur và thành phố Davao của Philippines. Đây sẽ là chuyến bay thẳng thứ 4 của hãng này tới Philippines sau Manila, Cebu và Kalibo.

Đường bay mới sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần sẽ được khai trương vào ngày 21/12 tới đây.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".