AirAsia sắp ra mắt dịch vụ công nghệ giống Alipay và TripAdvisor

(ĐTTCO) - CEO Airasia nói rằng họ kỳ vọng sẽ sở hữu một vài dịch vụ công nghệ tài chính giống Alipay hay TripAdvisor.

AirAsia sắp ra mắt dịch vụ công nghệ giống Alipay và TripAdvisor

Ngày thứ 6 vừa qua, tại Davao, Philippines, ông chủ AirAsia đã tuyên bố kế hoạch ra mắt dịch vụ thanh toán di động và một vài mảng kinh doanh mới tận dụng lợi thế khi mức độ nhận diện thương hiệu của họ đang ngày một tăng trong bối cảnh AirAsia đang nỗ lực mở rộng trong khu vực.

Cụ thể, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia cho biết kế hoạch này là một phần mục tiêu “tích hợp theo chiều dọc” hiện cần thiết để thành lập nên một công ty có chỗ đứng tại Đông Nam Á. Tập đoàn này hiện là đơn vị lớn nhất trong thị trường hàng không giá rẻ tính về kích thước đội bay.

“Mục tiêu của tôi là tận dụng những thành công đã đạt được ở thị trường ASEAN và tiếp tục mở rộng sản phẩm”, CEO AirAsia là Tony Fernandes nói trong bài phỏng vấn với tờ Nikkei.

Công ty hiện đang chờ Ngân hàng trung ương Malaysia chấp thuận nền tảng công nghệ tài chính dùng cho việc mua sắm ngay trong chuyến bay cho gần 60 triệu hành khách mà hãng vận chuyển mỗi năm.

"Tôi muốn sử dụng dữ liệu sẵn có của công ty để tạo ra một vài dịch vụ công nghệ tài chính như hệ thống thanh toán giống nền tảng Alipay của Trung Quốc hay một dịch vụ trực tuyến cho khách du lịch như phiên bản TripAdvisor của Mỹ", CEO Fernandes nói.

Tuyên bố này đến trong một sự kiện ra mắt đường bay mới nhất của Airasia nối giữa Kuala Lumpur và thành phố Davao của Philippines. Đây sẽ là chuyến bay thẳng thứ 4 của hãng này tới Philippines sau Manila, Cebu và Kalibo.

Đường bay mới sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần sẽ được khai trương vào ngày 21/12 tới đây.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu