Air France hủy 200 chuyến bay do đình công

Air France hủy 200 chuyến bay do đình công ảnh 1

Ngày 30-10, ngày đình công thứ hai của các nhân viên phi hành đoàn của Hãng hàng không Pháp Air France, giao thông hàng không tại Pháp tiếp tục rối ren. Chỉ riêng trong ngày 29-10, Hãng Air France phải hủy bỏ tới 20% số chuyến bay.

Cuộc đình công bắt đầu từ ngày 29-10, hưởng ứng lời kêu gọi của 6 nghiệp đoàn đại diện cho các nhân viên phi hành đoàn nhằm phản đối kế hoạch của hãng cắt giảm số nhân viên phục vụ trên mỗi chuyến bay. Một nữ phát ngôn viên của Air France cho biết khoảng 200 trong tổng số 1.000 chuyến bay dự kiến đã bị hủy bỏ.

Trong một tuyên bố đăng trên website của hãng, Air France cho rằng hành khách của hãng "đang bị giữ làm con tin" trong cuộc đình công dự định kéo dài 5 ngày mà không có lý do. Tuy nhiên, một nghiệp đoàn hàng đầu đã quyết định rút lại lời kêu gọi đình công của họ cho thấy Hãng Air France đã có sự nhượng bộ đáng kể trước các đòi hỏi của nhân viên.

Theo tuyên bố trên, Ban lãnh đạo Air France đã tiến hành thương thảo cả ngày lẫn đêm trong suốt 10 ngày qua. Hãng này khẳng định vẫn đảm bảo thực hiện 80% số chuyến bay trong ngày 30-10, tuy nhiên, không loại trừ khả năng một số chuyến bay có thể bị chậm hoặc hủy bỏ vào phút chót.

Tại sân bay Orly ở thủ đô Paris, nhiều hành khách đã tỏ ra hết kiên nhẫn sau khi chuyến bay của họ liên tục bị thông báo hoãn. Cuộc đình công xảy ra giữa lúc Hãng Air France đang gặp khó khăn về tài chính với khoản thua lỗ lên đến gần 200 triệu EUR.

Qantas đình chỉ tất cả các chuyến bay toàn thế giới

Hãng hàng không Qantas của Australia đã bất ngờ tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế trên khắp thế giới kể từ 6 giờ GMT ngày 29-10 nhằm đối phó với các cuộc đình công kéo dài nhiều tuần qua do những tranh chấp giữa ban lãnh đạo hãng với công đoàn lao động. Quyết định ngưng tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế hôm 29-10 tác động đến toàn bộ hoạt động vận tải khách và ảnh hưởng tới hoạt động của phi đội gồm 108 máy bay đang hoạt động tại 22 sân bay trên khắp thế giới của Qantas.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.