Ai hạnh phúc nhất châu Âu?

Nhân ngày Thế giới Hạnh phúc (20-3) vừa qua, Cơ quan Thống kê EU đã thực hiện một cuộc khảo sát với câu hỏi: “Bạn thấy cuộc sống mình hạnh phúc không?”.

Ai hạnh phúc nhất châu Âu? ảnh 1

Câu trả lời sẽ từ 0 (không hạnh phúc chút nào) tới 10 điểm (hoàn toàn hạnh phúc). Theo đó, nước hạnh phúc nhất châu Âu là Phần Lan, kế đó là Thụy Sĩ và Thụy Điển. Trong khi đó, những nước người dân ít hài lòng nhất lần lượt là Bulgaria, Serbia và Đảo Síp. Mức điểm hài lòng của EU là 7 điểm. Những người trên 75 tuổi ở Bulgaria là những người bi quan nhất, với điểm bình quân chỉ 3,8. Trong khi những người nghỉ hưu ở Đan Mạch lạc quan nhất, với mức hài lòng đạt 8,6 điểm.

Khảo sát cho thấy điều khiến người ta cảm thấy hạnh phúc nhất không phải là tiền bạc rủng rỉnh, mà nhờ sức khỏe tốt. Theo đó, sức khỏe là yếu tố mang lại hạnh phúc nhất, kế tiếp mới là của cải, thứ ba là công việc ổn định.

Anh Kiệt (Theo Mirror)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.