Ai hạnh phúc nhất châu Âu?

Nhân ngày Thế giới Hạnh phúc (20-3) vừa qua, Cơ quan Thống kê EU đã thực hiện một cuộc khảo sát với câu hỏi: “Bạn thấy cuộc sống mình hạnh phúc không?”.

Ai hạnh phúc nhất châu Âu? ảnh 1

Câu trả lời sẽ từ 0 (không hạnh phúc chút nào) tới 10 điểm (hoàn toàn hạnh phúc). Theo đó, nước hạnh phúc nhất châu Âu là Phần Lan, kế đó là Thụy Sĩ và Thụy Điển. Trong khi đó, những nước người dân ít hài lòng nhất lần lượt là Bulgaria, Serbia và Đảo Síp. Mức điểm hài lòng của EU là 7 điểm. Những người trên 75 tuổi ở Bulgaria là những người bi quan nhất, với điểm bình quân chỉ 3,8. Trong khi những người nghỉ hưu ở Đan Mạch lạc quan nhất, với mức hài lòng đạt 8,6 điểm.

Khảo sát cho thấy điều khiến người ta cảm thấy hạnh phúc nhất không phải là tiền bạc rủng rỉnh, mà nhờ sức khỏe tốt. Theo đó, sức khỏe là yếu tố mang lại hạnh phúc nhất, kế tiếp mới là của cải, thứ ba là công việc ổn định.

Anh Kiệt (Theo Mirror)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu