Ai hạnh phúc nhất châu Âu?

Nhân ngày Thế giới Hạnh phúc (20-3) vừa qua, Cơ quan Thống kê EU đã thực hiện một cuộc khảo sát với câu hỏi: “Bạn thấy cuộc sống mình hạnh phúc không?”.

Ai hạnh phúc nhất châu Âu? ảnh 1

Câu trả lời sẽ từ 0 (không hạnh phúc chút nào) tới 10 điểm (hoàn toàn hạnh phúc). Theo đó, nước hạnh phúc nhất châu Âu là Phần Lan, kế đó là Thụy Sĩ và Thụy Điển. Trong khi đó, những nước người dân ít hài lòng nhất lần lượt là Bulgaria, Serbia và Đảo Síp. Mức điểm hài lòng của EU là 7 điểm. Những người trên 75 tuổi ở Bulgaria là những người bi quan nhất, với điểm bình quân chỉ 3,8. Trong khi những người nghỉ hưu ở Đan Mạch lạc quan nhất, với mức hài lòng đạt 8,6 điểm.

Khảo sát cho thấy điều khiến người ta cảm thấy hạnh phúc nhất không phải là tiền bạc rủng rỉnh, mà nhờ sức khỏe tốt. Theo đó, sức khỏe là yếu tố mang lại hạnh phúc nhất, kế tiếp mới là của cải, thứ ba là công việc ổn định.

Anh Kiệt (Theo Mirror)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.