7 ngân hàng Đức bị Moody's hạ xếp hạng

7 ngân hàng Đức bị Moody's hạ xếp hạng ảnh 1

Các ngân hàng của Đức không tránh khỏi rủi ro bởi các cú sốc từ khủng hoảng nợ khu vực đồng euro (eurozone).

Trong số các ngân hàng Đức bị Moody’s hạ xếp hạng tín nhiệm lần này có chi nhánh tại New York và Paris của Commerzbank - ngân hàng lớn thứ 2 của Đức.

Moody's cho biết, tác động từ các cú sốc bên ngoài và khả năng bù lỗ của các ngân hàng Đức còn hạn chế là nguyên nhân khiến Moody's hạ 1 bậc xếp hạng 7 ngân hàng và chi nhánh của Đức.

Moody's đang xem xét xếp hạng của Deutsche Bank và chi nhánh của ngân hàng này cùng với một số định chế lớn toàn cầu khác.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019