5 phiên tăng liên tiếp, dầu lên sát 97USD/thùng

Giá dầu tương lai tăng phiên thứ 5 liên tiếp trong phiên rạng sáng 9-11 (giờ Việt Nam) nhờ dự báo nhu cầu dầu sẽ tăng cao từ các tổ chức lớn, khủng hoảng nợ tiếp diễn tại châu Âu, mối lo ngại về chương trình hạt nhân của Iran và căng thẳng tại Trung Đông.

5 phiên tăng liên tiếp, dầu lên sát 97USD/thùng ảnh 1 

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn NYMEX cộng 1,28 USD/oz (1,3%) lên 96,8 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 28/07.

Sau 5 phiên leo dốc vừa qua, giá dầu tăng tổng cộng 5%.

Giá dầu thô Brent giao tháng 12 trên sàn giao dịch London tăng 44 cent (0,4%) lên 115 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 15-9.

Trong báo cáo Triển vọng dầu Thế giới,Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới thêm 1,9 triệu thùng/ngày lên 92,9 triệu thùng/ngày vào năm 2015. Dù vậy, OPEC cảnh báo đà phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vẫn còn khá mong manh và ngày càng bộc lộ nhiều dấu hiệu yếu kém.

Cùng ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) dự báo tiêu thụ dầu thô và nhiên liệu lỏng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay và năm tới.

Viện Xăng dầu Hoa Kỳ (API) thông báo nguồn cung dầu tăng 148.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 4-11 trong khi dự trữ xăng giảm 1,5 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 2,9 triệu thùng.

Các sản phẩm dầu mỏ khác diễn biến trái chiều với sự đi xuống của giá xăng và giá dầu nhiên liệu trong khi giá khí thiên nhiên lại đi lên.

Giá dầu nhiên liệu giao tháng 12 giảm gần 1 cent xuống 3,12 USD/gallon.

Giá xăng giao tháng 12 hạ 2 cent (0,8%) xuống 2,71 USD/gallon.

Giá khí thiên nhiên giao tháng 12 tăng 5 cent (1,3%) lên 3,75 USD/MMBtu.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".