2012 Volkswagen có thể thâu tóm Porsche

2012 Volkswagen có thể thâu tóm Porsche ảnh 1 

Theo tuần báo Der Spiegel, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu là Volkswagen nhiều khả năng trong năm nay sẽ hoàn tất thương vụ thâu tóm hãng sản xuất xe hơi hạng sang Porsche sau khi vượt qua được những rào cản quan trọng.

Trong bài viết số ra sắp tới, Der Spiegel cho hay VW, hiện sở hữu 49,9% cổ phần trong Porsche, có thể mua 50,1% cổ phần còn lại trong hãng xe nổi tiếng với mẫu xe 911 này với giá 3,9 tỷ euro (5 tỷ USD) trong năm 2012.

Theo tin trên, VW sẽ tránh để phải trả hơn 1 tỷ euro tiền thuế khi cố gắng hoàn tất thương vụ này trước năm 2014 bằng cách thành lập một công ty mẹ để mua và nắm giữ cổ phần trong Porsche.

Có tin đồn Porsche đã cố gắng thâu tóm VW hồi năm 2008 nhưng nỗ lực này bất thành và hãng xe hạng sang này hiện lại phải nhờ cậy đến VW. Người phát ngôn của VW từ chối bình luận về những thông tin của tờ báo trên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.