189 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển

Ngày 1-7, Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết tiếp tục dành các khoản tín dụng lớn để hỗ trợ các nước đang phát triển phục hồi kinh tế sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong tài khóa 2011, WB đã cung cấp 712 khoản tín dụng (hơn 57 tỷ USD), nâng cam kết tín dụng cho các nước đang phát triển lên 189 tỷ USD. Các khoản tín dụng của WB có đối tượng chính là người nghèo, nhằm tạo cơ hội phát triển, chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ tái diễn khủng hoảng...

Trong khi đó, theo AFP, trong cuộc họp ngày 2-7, các bộ trưởng tài chính châu Âu đã quyết định giải ngân gói cứu trợ thứ 5 trị giá 12 tỷ EUR để giữ cho Hy Lạp không bị vỡ nợ. Quyết định này đã được thông qua trong cuộc họp giữa Quốc hội Hy Lạp với Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ quốc tế trước đó một ngày.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.