189 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển

Ngày 1-7, Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết tiếp tục dành các khoản tín dụng lớn để hỗ trợ các nước đang phát triển phục hồi kinh tế sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong tài khóa 2011, WB đã cung cấp 712 khoản tín dụng (hơn 57 tỷ USD), nâng cam kết tín dụng cho các nước đang phát triển lên 189 tỷ USD. Các khoản tín dụng của WB có đối tượng chính là người nghèo, nhằm tạo cơ hội phát triển, chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ tái diễn khủng hoảng...

Trong khi đó, theo AFP, trong cuộc họp ngày 2-7, các bộ trưởng tài chính châu Âu đã quyết định giải ngân gói cứu trợ thứ 5 trị giá 12 tỷ EUR để giữ cho Hy Lạp không bị vỡ nợ. Quyết định này đã được thông qua trong cuộc họp giữa Quốc hội Hy Lạp với Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ quốc tế trước đó một ngày.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu