14 ngân hàng Anh bị đưa vào diện theo dõi hạ bậc

Moody's Investors Service hôm 24-5 cho biết đã đưa 14 ngân hàng Anh, trong đó có Lloyds TSB Bank và Royal Bank of Scotland vào danh sách cần xét lại và có thể sẽ hạ mức tín nhiệm vì thiếu sự hỗ trợ từ Chính phủ trong trường hợp có ứng cứu.

Moody's nói sẽ xét lại theo hướng kết hợp với khả năng được ứng cứu của các định chế tài chính Anh. “Việc đánh giá lại không phải vì sự suy giảm sức khỏe tài chính của hệ thống ngân hàng hay của Chính phủ” - Elisabeth Rudman, một Giám đốc Tín dụng của Moody's và là người đứng đầu hoạt động phân tích nhiều ngân hàng Anh, nói.

“Nó được tiến hành chủ yếu vì tuyên bố của các nhà chức tránh Anh (Ngân hàng Trung ương Anh, Cơ quan Giám sát dịch vụ tài chính và Bộ Tài chính) rằng các ngân hàng nếu bị thất bại trong tương lai sẽ không được ứng cứu” - bà Rudman nói.

A.C (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu