14 ngân hàng Anh bị đưa vào diện theo dõi hạ bậc

Moody's Investors Service hôm 24-5 cho biết đã đưa 14 ngân hàng Anh, trong đó có Lloyds TSB Bank và Royal Bank of Scotland vào danh sách cần xét lại và có thể sẽ hạ mức tín nhiệm vì thiếu sự hỗ trợ từ Chính phủ trong trường hợp có ứng cứu.

Moody's nói sẽ xét lại theo hướng kết hợp với khả năng được ứng cứu của các định chế tài chính Anh. “Việc đánh giá lại không phải vì sự suy giảm sức khỏe tài chính của hệ thống ngân hàng hay của Chính phủ” - Elisabeth Rudman, một Giám đốc Tín dụng của Moody's và là người đứng đầu hoạt động phân tích nhiều ngân hàng Anh, nói.

“Nó được tiến hành chủ yếu vì tuyên bố của các nhà chức tránh Anh (Ngân hàng Trung ương Anh, Cơ quan Giám sát dịch vụ tài chính và Bộ Tài chính) rằng các ngân hàng nếu bị thất bại trong tương lai sẽ không được ứng cứu” - bà Rudman nói.

A.C (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".