14 ngân hàng Anh bị đưa vào diện theo dõi hạ bậc

Moody's Investors Service hôm 24-5 cho biết đã đưa 14 ngân hàng Anh, trong đó có Lloyds TSB Bank và Royal Bank of Scotland vào danh sách cần xét lại và có thể sẽ hạ mức tín nhiệm vì thiếu sự hỗ trợ từ Chính phủ trong trường hợp có ứng cứu.

Moody's nói sẽ xét lại theo hướng kết hợp với khả năng được ứng cứu của các định chế tài chính Anh. “Việc đánh giá lại không phải vì sự suy giảm sức khỏe tài chính của hệ thống ngân hàng hay của Chính phủ” - Elisabeth Rudman, một Giám đốc Tín dụng của Moody's và là người đứng đầu hoạt động phân tích nhiều ngân hàng Anh, nói.

“Nó được tiến hành chủ yếu vì tuyên bố của các nhà chức tránh Anh (Ngân hàng Trung ương Anh, Cơ quan Giám sát dịch vụ tài chính và Bộ Tài chính) rằng các ngân hàng nếu bị thất bại trong tương lai sẽ không được ứng cứu” - bà Rudman nói.

A.C (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh lính và thường dân tham gia lực lượng cứu hộ

Đội bóng nhí Thái Lan: Dốc toàn lực 2 đợt giải cứu cuối

(ĐTTCO) - Chiến dịch giải cứu những người còn lại trong hang dự kiến sẽ tiếp tục vào sáng hôm nay (9-7).  Đến cuối giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang thay thế các bình oxy đang cạn trong hang để chuẩn bị cho đợt tiếp theo của chiến dịch giải cứu. Thời gian các đợt tiếp theo chưa được ấn định cụ thể.

Hồ sơ

Kỳ 1: Những “phát súng” đầu tiên

(ĐTTCO) - Cuộc chiến này không có sự tham gia của phản lực, tàu ngầm hay xe tăng, không có tên lửa hay súng đạn, không khiến ai phải chết ngoài chiến trường, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của các quốc gia, làm suy yếu sinh kế của hàng triệu người. 

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.