100.000 người kẹt ở ga Quảng Châu chờ về quê

(ĐTTCO)-Hàng chục chuyến tàu bị hoãn do mưa tuyết khiến hơn 100.000 người mắc kẹt, chen chúc ở ga tàu Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc hôm nay 2/2.

Sự việc xảy ra vào thời điểm người dân ở các thành phố lớn của Trung Quốc ồ ạt đổ về quê để đón Tết. Tuy nhiên, họ không thể khởi hành do mưa tuyết kéo dài khiến 32 chuyến tàu phải lùi giờ.

 100.000 người kẹt ở ga Quảng Châu chờ về quê ảnh 1

Thậm chí, có nhiều người đã phải đứng xếp hàng tại ga Quảng Châu hơn 10 tiếng đồng hồ. Một nguyên nhân nữa khiến ga tàu ken đặc hành khách đó là nhiều người đến ga sớm để chờ tàu. Giới chức tại ga Quảng Châu cho biết, một số hành khách đã tới ga tàu sớm hơn 2 ngày so với giờ dự kiến.

Khoảng hơn 2.600 nhân viên an ninh đã được triển khai tới khu vực ga tàu này để đảm bảo an ninh trật tự. Trong khi đó, các dịch vụ phà và tàu điện ngầm buộc phải ngừng vận chuyển thêm hành khách đến ga tàu này.

“Chúng tôi buộc phải từ chối hành khách có ý định đến ga tàu (Quảng Châu) bởi chúng tôi không được phép chuyển thêm khách đến khu vực đó nữa”, tờ Thời báo Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời một taxi cho biết.Vấn đề an ninh ở nơi tập trung đông người được giới chức Trung Quốc đặc biệt quan tâm sau vụ giẫm đạp kinh hoàng hôm 31/12/2014 ở Thượng Hải khiến 36 người thiệt mạng và 47 người bị thương.

Mỗi năm, hàng triệu người từ các thành phố lớn của Trung Quốc đổ về quê đón Tết cùng gia đình. Năm nay, cuộc di cư kỷ lục này đã bắt đầu từ hôm 24/1 và dự kiến kéo dài tới ngày 3/3. Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc ước tính, số lượt hành khách di chuyển trong dịp này có thể lên tới 2,91 tỷ lượt người.

Dân trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".