100.000 người kẹt ở ga Quảng Châu chờ về quê

(ĐTTCO)-Hàng chục chuyến tàu bị hoãn do mưa tuyết khiến hơn 100.000 người mắc kẹt, chen chúc ở ga tàu Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc hôm nay 2/2.

Sự việc xảy ra vào thời điểm người dân ở các thành phố lớn của Trung Quốc ồ ạt đổ về quê để đón Tết. Tuy nhiên, họ không thể khởi hành do mưa tuyết kéo dài khiến 32 chuyến tàu phải lùi giờ.

 100.000 người kẹt ở ga Quảng Châu chờ về quê ảnh 1

Thậm chí, có nhiều người đã phải đứng xếp hàng tại ga Quảng Châu hơn 10 tiếng đồng hồ. Một nguyên nhân nữa khiến ga tàu ken đặc hành khách đó là nhiều người đến ga sớm để chờ tàu. Giới chức tại ga Quảng Châu cho biết, một số hành khách đã tới ga tàu sớm hơn 2 ngày so với giờ dự kiến.

Khoảng hơn 2.600 nhân viên an ninh đã được triển khai tới khu vực ga tàu này để đảm bảo an ninh trật tự. Trong khi đó, các dịch vụ phà và tàu điện ngầm buộc phải ngừng vận chuyển thêm hành khách đến ga tàu này.

“Chúng tôi buộc phải từ chối hành khách có ý định đến ga tàu (Quảng Châu) bởi chúng tôi không được phép chuyển thêm khách đến khu vực đó nữa”, tờ Thời báo Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời một taxi cho biết.Vấn đề an ninh ở nơi tập trung đông người được giới chức Trung Quốc đặc biệt quan tâm sau vụ giẫm đạp kinh hoàng hôm 31/12/2014 ở Thượng Hải khiến 36 người thiệt mạng và 47 người bị thương.

Mỗi năm, hàng triệu người từ các thành phố lớn của Trung Quốc đổ về quê đón Tết cùng gia đình. Năm nay, cuộc di cư kỷ lục này đã bắt đầu từ hôm 24/1 và dự kiến kéo dài tới ngày 3/3. Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc ước tính, số lượt hành khách di chuyển trong dịp này có thể lên tới 2,91 tỷ lượt người.

Dân trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.