Tỷ phú Trung Quốc mất tích bí ẩn

Guo Guangchang (ảnh) – người sáng lập nên tập đoàn Fosun – hiện là người giàu thứ 17 ở Trung Quốc với tài sản trị giá 5,6 tỷ USD, theo số liệu thống kê của Bloomberg.

 Tỷ phú Trung Quốc mất tích bí ẩn ảnh 1

Hôm qua (10/12), tạp chí Tài Tân của Trung Quốc đưa tin Chủ tịch 48 tuổi của tập đoàn Fosun đã mất tích một cách bí ẩn. Mọi nỗ lực liên lạc với Guo Guangchang đều không thành công.

Fosun Group là cái tên được biết đến nhiều nhất bởi vụ thâu tóm chuỗi khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu của nước Pháp Club Mediterranee và mua cổ phần của công ty biểu diễn xiếc nổi tiếng Cirque du Soleil. Ngoài giải trí, Fosun còn là tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực gồm bảo hiểm, bất động sản, dược phẩm và hàng hóa.

Guo – người sáng lập nên tập đoàn Fosun – hiện là người giàu thứ 17 ở Trung Quốc với tài sản trị giá 5,6 tỷ USD, theo số liệu thống kê của Bloomberg. Ông đã thành lập tập đoàn Fosun cùng với 4 người bạn. Tự nhận mình là “học trò” của Warren Buffett, Guo đã dẫn dắt tập đoàn Fosun thực hiện rất nhiều vụ thâu tóm sát nhập. Kể từ đầu năm đến nay, Fosun International đã thông báo tới 16 thương vụ có tổng trị giá 29 tỷ nhân dân tệ (tương đương 4,5 tỷ USD).

Sau khi thông tin này xuất hiện, cổ phiếu của Fosun đang niêm yết trên sàn New York đã giảm hơn 11%. Hơn 50.000 cổ phiếu được giao dịch, cao gấp 7 lần khối lượng trung bình trong 3 tháng gần nhất.

Sáng nay, sàn chứng khoán Hồng Kông đã thông báo cổ phiếu của Fosun International sẽ tạm ngừng giao dịch.

Hồi tháng 8, tờ Tân Hoa Xã đưa tin cách đây 12 năm Guo đã hối lộ lãnh đạo của một tập đoàn nhà nước để được hưởng đặc lợi. Tuy nhiên, nhân vật này không bị kết tội.

Trí thức trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.