Tổng thống Philippines sẽ bị điều tra

(ĐTTCO) - Ngày 22/12, cơ quan giám sát nhân quyền độc lập của Philippines tuyên bố sẽ điều tra việc Tổng thống nước này Rodrigo Duterte (ảnh) thừa nhận đã giết 3 tội phạm nhiều năm trước.

 Tổng thống Philippines sẽ bị điều tra ảnh 1

Người đứng đầu Ủy ban Nhân quyền Jose Gascon cho biết đã thành lập một nhóm các điều tra viên xem xét vụ việc trên, bất chấp việc người phát ngôn của ông Duterte Ernesto Abella coi lời kêu gọi của LHQ chỉ là một "ý kiến".

Trong một tuyên bố, ông Gascon nói: "Các cơ quan hành pháp... phải điều tra về bất cứ thông tin nào dẫn tới tội ác với quan điểm đảm bảo rằng những kẻ phạm tội cuối cùng phải chịu trách nhiệm trước những bằng chứng đã có".

Trước đó, hôm 20/12, Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền Zeid Ra'ad Al Hussein khẳng định lời thừa nhận của ông Duterte đã "cấu thành rõ ràng tội giết người" và hối thúc các nhà chức trách Philippines mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

CEO Larry Ellison: Nhà lãnh đạo liều lĩnh

(ĐTTCO) - Larry Ellison, cái tên luôn xuất hiện trong top 5 những nhân vật siêu giàu do tạp chí Forbes bình chọn trong những năm gần đây. Ông là nhà sáng lập, CEO, nhà đầu tư và là tỷ phú trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm máy vi tính. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019