Tổng thống Philippines sẽ bị điều tra

(ĐTTCO) - Ngày 22/12, cơ quan giám sát nhân quyền độc lập của Philippines tuyên bố sẽ điều tra việc Tổng thống nước này Rodrigo Duterte (ảnh) thừa nhận đã giết 3 tội phạm nhiều năm trước.

 Tổng thống Philippines sẽ bị điều tra ảnh 1

Người đứng đầu Ủy ban Nhân quyền Jose Gascon cho biết đã thành lập một nhóm các điều tra viên xem xét vụ việc trên, bất chấp việc người phát ngôn của ông Duterte Ernesto Abella coi lời kêu gọi của LHQ chỉ là một "ý kiến".

Trong một tuyên bố, ông Gascon nói: "Các cơ quan hành pháp... phải điều tra về bất cứ thông tin nào dẫn tới tội ác với quan điểm đảm bảo rằng những kẻ phạm tội cuối cùng phải chịu trách nhiệm trước những bằng chứng đã có".

Trước đó, hôm 20/12, Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền Zeid Ra'ad Al Hussein khẳng định lời thừa nhận của ông Duterte đã "cấu thành rõ ràng tội giết người" và hối thúc các nhà chức trách Philippines mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dừng các dự án officetel

TPHCM dừng các dự án officetel

(ĐTTCO) - Trong vài năm trở lại đây, chủ đầu tư nhiều công trình tòa nhà cao tầng tại TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấp phép officetel (chức năng văn phòng kết hợp lưu trú) theo tinh thần của Luật Đất đai 2013. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể, nên TP đang cho dừng tất cả hồ sơ liên quan đến loại hình officetel.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit-Kỳ 1: Gian nan tìm lối thoát

(ĐTTCO) - Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến hạn nước Anh buộc phải rời khỏi EU (Brexit), nhưng thỏa thuận Brexit do chính phủ của Thủ tướng Theresa May dày công đàm phán đã 2 lần bị Quốc hội bác bỏ.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019