Tổng Giám đốc IMF bị tòa triệu tập

(ĐTTCO) - Ngày 17/12, một tòa án Pháp đã ra lệnh triệu tập Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde (ảnh) tới để đối mặt với một vụ xử liên quan tới vai trò của bà này trong việc chi 400 triệu euro (434 triệu USD) cho doanh nhân Bernard Tapie.

 Tổng Giám đốc IMF bị tòa triệu tập ảnh 1

Tổng công tố viên Pháp cho biết vụ việc trên, vốn đã xảy ra cách đây 20 năm, sẽ do các thẩm phán của Tòa án Công lý Pháp phụ trách.

Tổng công tố viên Pháp cho biết vụ việc trên, vốn đã xảy ra cách đây 20 năm, sẽ do các thẩm phán của Tòa án Công lý Pháp phụ trách. Đây là cơ quan chuyên xét xử các vị bộ trưởng vi phạm luật khi còn đương nhiệm của Pháp.

Được biết, bà Lagarde bị cáo buộc lơ là trong vụ kiện liên quan tới doanh nhân Tapie khi còn là Bộ trưởng Tài chính. Bà Lagarde tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định trên của tòa án.

Quyết định trên được đưa ra khá bất ngờ bởi hồi tháng 9, Tổng công tố viên Pháp từng đề nghị cần ngừng các cuộc điều tra chống lại bà Lagarde liên quan tới vụ việc trên./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.