Obama quay lại sự nghiệp chính trị?

(ĐTTCO) - Cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama được cho là sẵn sàng quay trở lại sự nghiệp chính trị vài tháng sau khi rời Nhà Trắng, theo tiết lộ của Cựu bộ trưởng Tư pháp.

 Obama quay lại sự nghiệp chính trị? ảnh 1

Cựu bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder ngày 28/2 cho biết ông Obama có thể quay lại sự nghiệp chính trị bằng cách đảm nhiệm một vị trí trong Ủy ban Phân vùng Vận động Bầu cử Quốc gia của Đảng Dân chủ (NDRC), theo Politico.

Holder tiết lộ ông đã nói chuyện với ông Obama về cách thức cựu tổng thống Mỹ sẽ trợ giúp ủy ban này, như vận động gây quỹ và làm việc với các nhà lập pháp bang.

"Điều đó sẽ xảy ra và ông ấy sắp trở lại", ông Holder tuyên bố. Holder là một người bạn lâu năm của cựu tổng thống Mỹ, trở thành chủ tịch của NDRC khi ông Obama rời Nhà Trắng vào giữa tháng một.

Ở tuổi 55, Obama vẫn còn nhiều năm hữu ích phía trước. Vợ chồng cựu tổng thống Obama mới đây ký hợp đồng xuất bản hồi ký trị giá 60 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

CEO Larry Ellison: Nhà lãnh đạo liều lĩnh

(ĐTTCO) - Larry Ellison, cái tên luôn xuất hiện trong top 5 những nhân vật siêu giàu do tạp chí Forbes bình chọn trong những năm gần đây. Ông là nhà sáng lập, CEO, nhà đầu tư và là tỷ phú trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm máy vi tính. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019