Obama quay lại sự nghiệp chính trị?

(ĐTTCO) - Cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama được cho là sẵn sàng quay trở lại sự nghiệp chính trị vài tháng sau khi rời Nhà Trắng, theo tiết lộ của Cựu bộ trưởng Tư pháp.

 Obama quay lại sự nghiệp chính trị? ảnh 1

Cựu bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder ngày 28/2 cho biết ông Obama có thể quay lại sự nghiệp chính trị bằng cách đảm nhiệm một vị trí trong Ủy ban Phân vùng Vận động Bầu cử Quốc gia của Đảng Dân chủ (NDRC), theo Politico.

Holder tiết lộ ông đã nói chuyện với ông Obama về cách thức cựu tổng thống Mỹ sẽ trợ giúp ủy ban này, như vận động gây quỹ và làm việc với các nhà lập pháp bang.

"Điều đó sẽ xảy ra và ông ấy sắp trở lại", ông Holder tuyên bố. Holder là một người bạn lâu năm của cựu tổng thống Mỹ, trở thành chủ tịch của NDRC khi ông Obama rời Nhà Trắng vào giữa tháng một.

Ở tuổi 55, Obama vẫn còn nhiều năm hữu ích phía trước. Vợ chồng cựu tổng thống Obama mới đây ký hợp đồng xuất bản hồi ký trị giá 60 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng thờ ơ với dịch tả heo

Đừng thờ ơ với dịch tả heo

(ĐTTCO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, hồi đầu tháng 3 đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các địa phương phương, chỉ đạo công tác chống dịch. 

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019