Mark Zuckerberg: 2 tuần - 5 tỷ

(ĐTTCO) - Hiện tại, theo Bảng xếp hạng tỷ phú hiện thời trên thế giới của Forbes, ước tính tổng tài sản của Mark đạt 53,8 tỷ USD, và anh là 1 trong 5 người giàu nhất thế giới.

Trong 2 tuần đầu tiên của năm 2017, tổng giá trị tài sản của người sáng lập ra trang mạng xã hội Facebook đã tăng vọt thêm gần 5 tỷ USD. Đây là con số ấn tượng nhất trên thế giới cho đến nay về việc gia tăng tài sản cá nhân trong một thời gian ngắn như vậy.

Sở dĩ Mark đạt được con số này bởi doanh thu tăng nhanh và một loạt các báo cáo phân tích có chiều hướng lạc quan, cổ phiếu của Facebook cũng đang nhích dần đến mức trần như hồi tháng 10.

 Mark Zuckerberg: 2 tuần - 5 tỷ ảnh 1

Vì vậy, Mark Zuckerberg, người sở hữu 410 triệu cổ phiếu của công ty đã lấy lại được nhiều hơn những thiệt hại mà anh phải gánh chịu trong suốt những tuần bầu cử Tổng thống, khi mà tổng tài sản của anh giảm những 7%, chỉ còn 49 tỷ USD.

Hiện tại, theo Bảng xếp hạng tỷ phú hiện thời trên thế giới của Forbes, ước tính tổng tài sản của Mark đạt 53,8 tỷ USD, và là 1 trong 5 người giàu nhất thế giới, chỉ xếp sau Bill Gates, Warren Buffett, Jeff Bezos và Amancio Ortega của Tây Ban Nha, mỗi người này đều giữ khối tài sản hơn 70 tỷ USD.

5 tỷ USD mới tăng thêm này của Mark vượt xa mọi khoản tăng tài sản của bất cứ tỷ phú nào trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes, dựa trên dữ liệu thu thập bắt đầu từ phiên giao dịch thông thường ngày 3/1 và kết thúc phiên giao dịch ngày 13/1 lúc 16h.

Theo Bảng xếp hạng tỷ phú hiện thời trên thế giới của Forbes, ước tính tổng tài sản của Mark đạt 53,8 tỷ USD, và là 1 trong 5 người giàu nhất thế giới.

Đương nhiên, việc giá cổ phiếu của Facebook dao động lớn trong khoảng thời gian ngắn không thể quy về một nguyên nhân cụ thể nào nhưng công ty đã được truyền thông ca tụng vào cuối năm 2016 cho những nỗ lực trong việc giải quyết sự gia tăng của những tin tức giả mạo trên trang mạng xã hội của mình.

Hôm 11/1 vừa qua, công ty cũng đã công bố một dự án báo chí mới với mục tiêu cải thiện mối quan hệ của nó với truyền thông và gia tăng việc đọc tin tức có chọn lọc.

Sáng kiến này dựa theo một kế hoạch được công bố trước đó với mục đích triệt tiêu mảng tin tức giả mạo bằng cách ngăn chặn những kênh truyền thông xấu sử dụng công nghệ quảng cáo của Facebook.


Dân trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dừng các dự án officetel

TPHCM dừng các dự án officetel

(ĐTTCO) - Trong vài năm trở lại đây, chủ đầu tư nhiều công trình tòa nhà cao tầng tại TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấp phép officetel (chức năng văn phòng kết hợp lưu trú) theo tinh thần của Luật Đất đai 2013. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể, nên TP đang cho dừng tất cả hồ sơ liên quan đến loại hình officetel.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit-Kỳ 1: Gian nan tìm lối thoát

(ĐTTCO) - Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến hạn nước Anh buộc phải rời khỏi EU (Brexit), nhưng thỏa thuận Brexit do chính phủ của Thủ tướng Theresa May dày công đàm phán đã 2 lần bị Quốc hội bác bỏ.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019