Joe Biden tiết lộ lý do rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đã quyết định không tranh cử tổng thống vì "không thể giành chiến thắng".

 Joe Biden tiết lộ lý do rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng ảnh 1

"Tôi đã quyết định. Tôi không nghĩ mình có thể thực hiện một chiến dịch mang lại chiến thắng" - ông nói trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trong chương trình 60 Minutes của CBS. Ông nói ông không đủ thời gian để có được chiến dịch tranh cử mạnh mẽ.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Biden cũng đã bác bỏ những tin đồn nói rằng Beau - người con trai của ông vừa qua đời ở tuổi 46 vì ung thư não lúc hấp hối đã trăn trối muốn ông tranh cử tổng thống.

"Không có kịch bản kiểu Hollywood nào ở đây, một kịch bản mà phút cuối cùng, Beau nắm lấy tay tôi và nói: "Bố, bố phải tranh cử và giành chiến thắng cho Gipper" - Biden nói.

Ông cũng nói rằng: "Tôi đã nói từ đầu. Hãy nhìn xem, tôi thích Hillary. Hillary và tôi đã biết nhau từ lâu. Lý do duy nhất để tôi tranh cử là vì tôi vẫn nghĩ rằng tôi có thể làm tốt hơn so với bất cứ ai khác. Tôi không tranh cử để chống lại Hillary Clinton".

Ông Biden nói rằng trong suốt năm còn lại ở Nhà Trắng, ông hy vọng tập trung vào việc thúc đẩy nghiên cứu bệnh ung thư. "Tôi nghĩ mình vẫn phải đi tiếp. Chúng tôi còn nhiều thứ phải làm".

Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.