Cựu Thị trưởng New York từ chối vào nội các ông Trump

ĐTTCO) - Ông Rudy Giuliani (ảnh), cựu Thị trưởng thành phố New York, đã rút tên khỏi danh sách các ứng cử viên được ông Donald Trump cân nhắc bổ nhiệm vào nội các của mình.

 Cựu Thị trưởng New York từ chối vào nội các ông Trump ảnh 1

Ông Giuliani vốn là phó chủ tịch của ban chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Trump. Sau khi rút tên khỏi vị trí chức Ngoại trưởng Mỹ, ông Giuliani cho biết: “Việc này không phải là về tôi, mà về điều tốt đẹp nhất cho đất nước này cũng như chính quyền mới”.

Phản hồi về quyết định nêu trên của cựu Thị trưởng New York, ông Trump cho hay: “Ông Rudy là một thành viên nổi bật cho một số vị trí trong nội các. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn tôn trọng và thấu hiểu lý do của ông đưa ra để tiếp tục công việc riêng”.

Tờ New York Times đưa tin, cựu Thị trưởng thành phố New York từng được xem xét cho vị trí Bộ trưởng Bộ Tư pháp hoặc Bộ An ninh Nội địa, tuy nhiên lại được mời giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Trước đó, ông Giuliani từng nhiều lần công khai vận động hành lang cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ, đề cập tới các chính sách đối ngoại của ông. Thậm chí, ông từng tuyên bố trên tờ Tạp chí Phố Wall hồi tháng trước rằng: “Tôi có lẽ sẽ đi công tác suốt 13 năm như bà Hillary đã từng làm trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng”.

Ngoài ông Giuliani, theo New York Daily, cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney, tướng về hưu David Petraeus, cựu Đại sứ Liên hợp quốc John Bolton và Thượng nghị sĩ bang Tennessee Bob Corker cũng được xem xét cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ trong chính quyền mới của ông Trump.

Baotintuc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dừng các dự án officetel

TPHCM dừng các dự án officetel

(ĐTTCO) - Trong vài năm trở lại đây, chủ đầu tư nhiều công trình tòa nhà cao tầng tại TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấp phép officetel (chức năng văn phòng kết hợp lưu trú) theo tinh thần của Luật Đất đai 2013. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể, nên TP đang cho dừng tất cả hồ sơ liên quan đến loại hình officetel.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit-Kỳ 1: Gian nan tìm lối thoát

(ĐTTCO) - Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến hạn nước Anh buộc phải rời khỏi EU (Brexit), nhưng thỏa thuận Brexit do chính phủ của Thủ tướng Theresa May dày công đàm phán đã 2 lần bị Quốc hội bác bỏ.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019