Cố vấn của ông Trump rút lui

(ĐTTCO) - Ông Jason Miller (ảnh), người giám sát các chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, đã từ chối vị trí Giám đốc truyền thông Nhà Trắng.

 Cố vấn của ông Trump rút lui ảnh 1

Ông Miller – cũng là một trong những phát ngôn viên chính của ông Trump – được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng hôm 22-12. Tuy nhiên, đến ngày 24-12, ông Miller tuyên bố muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ông nói: “Hiện tại, gia đình là mối ưu tiên hàng đầu của tôi. Đây không phải thời điểm thích hợp để bắt đầu một công việc mới như Giám đốc truyền thông Nhà Trắng”. Ông cho biết thêm người phát ngôn của ông Trump Sean Spicer sẽ đảm nhận vai trò này. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được hỗ trợ ông Trump sau khi kết thúc công việc tại nhóm chuyển giao quyền lực.

Trong khi đó, thư ký báo chí chiến dịch tranh cử của ông Trump Hope Hicks sẽ trở thành giám đốc truyền thông chiến lược và Dan Scavino làm giám đốc truyền thông xã hội.

Dự kiến vợ chồng ông Miller sẽ chào đón cô con gái thứ 2 vào tháng 1-2017. Hôm 25-12, ông Miller trả lời truyền thông qua email: “Tôi sẽ giữ nguyên các tuyên bố trước đây”.

Phụ tá của tổng thống đắc cử Mỹ, bà A.J. Delgado, là người đầu tiên thông báo về việc bổ nhiệm ông Miller. Bà Delgado phục vụ như một cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, đồng thời là thành viên của nhóm chuyển giao quyền lực.

Tài khoản Twitter của bà Delgado ngưng hoạt động từ hôm 24-12 nên truyền thông chưa thể liên lạc để xác nhận thông tin ông Miller từ bỏ nhiệm vụ.

Theo tờ The New York Post, bà Delgado, ông Miller và một phụ tá khác của ông Trump được nhìn thấy trong một câu lạc bộ Las Vegas Strip vào đêm trước cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng hồi tháng 10 với 3 nhân viên của các đài CNN, NBC và ABC.

Là nhà tư vấn chính trị tại Công ty Jamestown Associates, ông Miller sở hữu bề dày kinh nghiệm khi tham gia các sự kiện chính trị của đảng Cộng hòa. Người này từng làm cố vấn truyền thông cấp cao của ông Trump một thời gian ngắn trước thời điểm diễn ra đại hội đảng Cộng hòa.

Ông Miller cũng đã kinh qua vị trí trợ lý truyền thông hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz. Ông Cruz là một trong những đối thủ của ông Trump trong cuộc đua giành suất ứng viên chính thức của phe Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 vừa rồi.

NLĐ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dừng các dự án officetel

TPHCM dừng các dự án officetel

(ĐTTCO) - Trong vài năm trở lại đây, chủ đầu tư nhiều công trình tòa nhà cao tầng tại TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấp phép officetel (chức năng văn phòng kết hợp lưu trú) theo tinh thần của Luật Đất đai 2013. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể, nên TP đang cho dừng tất cả hồ sơ liên quan đến loại hình officetel.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit-Kỳ 1: Gian nan tìm lối thoát

(ĐTTCO) - Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến hạn nước Anh buộc phải rời khỏi EU (Brexit), nhưng thỏa thuận Brexit do chính phủ của Thủ tướng Theresa May dày công đàm phán đã 2 lần bị Quốc hội bác bỏ.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019