Angela Merkel là "Nhân vật của năm"

Bà Merkel là người phụ nữ đầu tiên được TIME vinh danh trong suốt 29 năm qua, kể từ khi thủ lĩnh đối lập Corazon C. Aquino của Philippines được chọn vào năm 1986.

 Angela Merkel là "Nhân vật của năm" ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa tạp chí TIME bình chọn là Nhân vật của năm 2015.

Nancy Gibbs, biên tập viên của tờ TIME, viết rằng Thủ tướng Đức trở thành nhân vật của năm 2015 vì bà đã “yêu cầu đất nước của mình nhiều hơn những gì hầu hết các chính trị khác dám yêu cầu, đã mạnh mẽ kiên cường trước những hành động bạo ngược chuyên chế cũng như mọi thủ đoạn”. Bà Merkel cũng được ca ngợi bởi một phong cách lãnh đạo rất kiên định và giàu tính đạo đức – điều mà thế giới này đang thiếu vắng.

Bà Merkel là người phụ nữ đầu tiên được TIME vinh danh trong suốt 29 năm qua, kể từ khi thủ lĩnh đối lập Corazon C. Aquino của Philippines được chọn vào năm 1986.

Thủ tướng Đức cũng được ca ngợi vì những gì bà đã làm khi châu Âu phải đối đầu với khủng hoảng di cư. “Ở thời điểm khi mà cả thế giới đang ở trong một cuộc tranh luận gay gắt về việc cân bằng giữa an toàn và tự do, bà Merkel đã coi người di cư là những nạn nhân cần được cứu giúp chứ không phải là những kẻ xâm lăng phải bị xua đuổi. Người phụ nữ ấy đã nổi lên phía sau Bức màn sắt và đặt cược vào sự tự do”.


Trên tài khoản Twitter của tạp chí Time đăng hình Thủ tướng Merkel với tựa đề Angela Merkel - Thủ tướng của thế giới tự do

Trên tài khoản Twitter của tạp chí Time đăng hình Thủ tướng Merkel với tựa đề "Angela Merkel - Thủ tướng của thế giới tự do"

Trong danh bình chọn của TIME năm nay, lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo Isis là Abu Bakr Al-Baghdadi đứng ở vị trí số 2. Xếp thứ 3 là ứng viên Đảng Cộng hòa đang chạy đua vào Nhà Trắng Donald Trump.

Hàng năm các phóng viên của tạp chí này đều bình chọn đâu là nhân vật nổi bật nhất của 1 năm vừa qua. Danh hiệu “Nhân vật của năm” sẽ được tạp chí danh tiếng này trao cho cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn đến tin tức của cả năm 2015 vì cả những lý do tích cực và tiêu cực.

Năm ngoái, danh hiệu này được trao cho những người chống lại căn bệnh Ebola và năm trước nữa Giáo hoàng Francis là người được vinh danh.

Trí trhức trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.