A350-1000 hoàn thành chuyến bay đường dài dầu tiên

(ĐTTCO) - Máy bay A350 -1000 chở 310 hành khách vừa thực hiện thành công chuyến bay đường dài đầu tiên. 

A350-1000 hoàn thành chuyến bay đường dài dầu tiên

Máy bay số hiệu MSN065 cất cánh và đáp xuống sân bay Toulouse (Pháp) sau 12 giờ bay thử nghiệm.
Trong chuyến bay, các nhân viên Airbus và phi hành đoàn hãng hàng không Virgin Atlantic Airways, 1 trong 12 khách hàng đặt mua máy bay A350 -1000, lần đầu trải nghiệm cabin cực rộng thoải mái của máy bay. Các hành khách được mời thử nghiệm và kiểm tra hệ thống cabin, bao gồm hệ thống điều hòa không khí, ánh sáng, âm thanh, phương tiện giải trí trên máy bay (IFE), khu nhà bếp, hệ thống điện, nhà vệ sinh và hệ thống xử lý nước thải.
Theo Airbus, mặc dù đây không phải là một phần của chương trình chứng nhận kỹ thuật an toàn bay, chuyến bay đường dài đầu tiên giúp Airbus đánh giá môi trường cabin, các hệ thống trên máy bay, đồng thời tối ưu hóa cabin nhằm đảm bảo hiệu quả khi đưa vào phục vụ.
Các thử nghiệm chuyên sâu khác trên máy bay A350-1000 đang tiến hành theo đúng kế hoạch nhằm đạt chứng nhận an toàn bay và chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại vào nửa cuối năm 2017.
Được biết, A350-1000 là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus, có điểm tương đồng hệ thống và chủng loại đến 95% so với chiếc A350-900. Ngoài thân máy bay dài hơn để chứa thêm 40 hành khách so với chiếc A350-900, A350-1000 trang bị cánh đuôi phụ, càng hạ cánh chính, với 6 bánh xe và động cơ Rolls-Royce Trent XWB-97 cực mạnh. 
Máy bay A350-1000 vừa tiết kiệm nhiên liệu đồng thời đem lại sự thoải mái cho hành khách như chiếc A350-900, vừa có kích thước rộng hơn phù hợp cho các đường bay dài, đông khách của các hãng hàng không. Đến nay, Airbus đã nhận đơn đặt hàng đặt mua 211 máy bay A350-1000 từ 12 khách hàng ở 5 châu lục.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Google thêm công cụ quảng cáo trực tuyến

Google thêm công cụ quảng cáo trực tuyến

(ĐTTCO) - Google đã theo dõi việc mua sắm trực tuyến và bây giờ theo dõi cả các cửa hàng thực để có thể bán nhiều quảng cáo trực tuyến hơn nữa.

Hồ sơ

Nguy cơ watergate 2 (K2): Trump có cản trở công lý?

(ĐTTCO) - Cho đến nay nhiều người cho rằng Tổng thống Donald Trump có thể bị luận tội với cáo buộc “cản trở công lý”, đặc biệt sau khi tin tức về những bản ghi chép của cựu Giám đốc FBI James Comey được công bố. Các chuyên gia pháp lý nói gì về vấn đề này?
 

Bình luận

Tiết lộ thông tin mật cho Nga, ông Trump có phạm tội phản quốc?

(ĐTTCO) - Dư luận Mỹ đang chấn động sau khi tờ The Washington Post (Mỹ) ngày 15.5 cáo buộc Tổng thống Donald Trump làm lộ thông tin tuyệt mật về chiến dịch chống tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak tại thủ đô Washington D.C. vào tuần trước.