Yêu cầu ngân hàng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng thực hiện ngay một số việc để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

  Đợt bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Trong ảnh là lực lượng cứu hộ đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xóm Khanh, Hòa Bình - Ảnh: XUÂN LONG

  Đợt bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Trong ảnh là lực lượng cứu hộ đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xóm Khanh, Hòa Bình - Ảnh: XUÂN LONG

  Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu lãnh đạo các ngân hàng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch tại các địa phương bị thiệt hại bởi đợt bão lũ vừa qua chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

  Các địa phương được nêu tên như Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

  Các biện pháp được nêu ra như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ,  thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo quy định. 

  Ngoài ra Ngân hàng Nhà nước đề nghị các bên cần tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. 

  Sự hỗ trợ nói trên, theo Ngân hàng Nhà nước, nhằm động viên người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, thực hiện công tác an sinh xã hội đối với các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của các đợt thiên tai này.

  Đối với chi nhánh các tỉnh, thành phố, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phối hợp với các Sở, ban, ngành trên địa bàn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại và các khu vực bị thiệt hại do thiên tai. 

  Ngoài ra chi nhánh Ngân hàng Nhà nước các tỉnh sẽ làm đầu mối chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn khẩn trương triển khai việc hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại như nêu trên.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2018

  Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2018

  (ĐTTCO) - Ngày 15-10, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X đã khai mạc Hội nghị lần thứ 18. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh, hội nghị sẽ xem xét nhiều chuyên đề như xây dựng khu đô thị sáng tạo phía Đông; báo cáo kết quả 9 tháng thực hiện Kết luận 21-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM…

  Ngân hàng

  FE CREDIT điều chỉnh nâng vốn điều lệ lên 7.328 tỷ đồng

  (ĐTTCO) - NHNN vừa ban hành Quyết định 1864/QĐ-NHNN chấp thuận việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là VPBFC - thương hiệu FE CREDIT) từ 4.474 tỷ đồng lên 7.328 tỷ đồng. 

  Vàng - ngoại tệ