Yêu cầu kết nối mạng lưới POS trước 31-12

Yêu cầu kết nối mạng lưới POS trước 31-12 ảnh 1

Ngày 27-6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn số 4896/NHNN-TT yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ và các tổ chức thanh toán thẻ phối hợp triển khai kết nối mạng lưới POS trên toàn quốc.

Theo đó, để triển khai việc kết nối liên thông mạng lưới POS và phát triển thanh toán thẻ qua POS một cách thống nhất, hiệu quả trên toàn quốc, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ phối hợp triển khai một số công việc.

Cụ thể: Chỉ đạo các Chi nhánh trong hệ thống triển khai thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo hoàn thành kết nối liên thông mạng lưới POS trước ngày 31/12/2011.

Liên hệ, phối hợp với các công ty chuyển mạch thẻ và hỗ trợ các Chi nhánh lập kế hoạch triển khai thực hiện cập nhật phần mềm cho các máy POS và tiến hành chạy thử kỹ thuật (áp dụng kinh nghiệm triển khai tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng) để đảm bảo sự kết nối liên thông hệ thống POS tại từng địa bàn. Đồng thời, tạo điều kiện cho các Chi nhánh trang bị mới hoặc nâng cấp hệ thống POS đạt tiêu chuẩn, có khả năng tương thích để có thể chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng của các tổ chức khác.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu, trong thời gian triển khai, tổ chức phát hành thẻ và các tổ chức thanh toán cần bố trí nhân lực có chuyên môn để hỗ trợ các Chi nhánh triển khai tốt nhiệm vụ; Chỉ đạo các Chi nhánh tổ chức, thực hiện một số chương trình, cách thức, phương pháp khuyến khích sử dụng thẻ qua POS như khuyến mại, giảm giá, khấu trừ, tích điểm, cam kết không thu phí.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ