Xử lý nghiêm việc tăng trưởng tín dụng vượt 20%

Xử lý nghiêm việc tăng trưởng tín dụng vượt 20% ảnh 1

Vẫn còn một số TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài xây dựng kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2011 trên 20%, tốc độ và tỷ trọng cho vay lĩnh vực phi sản xuất cao hơn năm 2010. Thống đốc NHNN yêu cầu xử lý nghiêm nếu vi phạm quy định kiểm soát tăng trưởng tín dụng trong năm 2011

Ngày 20-5-2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 3976/NHNN-CSTT gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố về việc kiểm soát hoạt động tín dụng năm 2011.

Công văn nêu rõ, theo báo cáo của các TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, hầu hết đều xây dựng kế hoạch tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2011 dưới 20%, giảm tỷ trọng cho vay lĩnh vực phi sản xuất.

Tuy nhiên, vẫn còn một số TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài xây dựng kế hoạch tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2011 trên 20%, tốc độ và tỷ trọng cho vay lĩnh vực phi sản xuất cao hơn năm 2010.

Do đó, để thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ về thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ và thận trọng, Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải xây dựng kế hoạch và duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng thực tế dưới 20% trong suốt cả năm 2011; giảm tốc độ và tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất, nhất là lĩnh vực kinh doanh bất động sản và chứng khoán so với năm 2010.

NHNN không chấp thuận đối với các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài xây dựng và thực hiện tốc độ tăng trưởng tín dụng trên 20% trong năm 2011.

Ngoài ra, Thống đốc NHNN yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng và các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện việc thanh tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện không đúng quy định của Chính phủ và NHNN về kiểm soát tăng trưởng tín dụng trong năm 2011.

Vietstock

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Saigon One Tower (quận 1, TPHCM) là tài sản đảm bảo đầu tiên được VAMC thu giữ nhằm xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường. Ảnh: Huy Anh

Thị trường mua bán nợ xấu sẽ sôi động

(ĐTTCO)-Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm xử lý nợ xấu có hiệu lực từ ngày 15-8-2017, cho phép hình thành thị trường mua bán nợ theo cơ chế thị trường, đã tạo điều kiện tích cực cho các ngân hàng đẩy mạnh xử lý nợ xấu nhằm giải quyết nhanh “cục máu đông” cho nền kinh tế.

Ngân hàng

Nhận iPhone 7 khi thanh toán hóa đơn tiền điện qua VPBank Online

(ĐTTCO) - VPBank vừa tung ra một chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến qua VPBank Online, với giải thưởng lớn nhất là 3 điện thoại iPhone 7 (32GB) dành cho 3 khách hàng may mắn trúng thưởng.

Vàng - ngoại tệ