VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện

(ĐTTC) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện (ảnh).

VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện ảnh 1

Theo đó, VPBank và Vinacomin sẽ thống nhất triển khai hợp tác trong các lĩnh vực tín dụng, quản lý dòng tiền, kinh doanh ngoại hối, phát hành trái phiếu, dịch vụ chứng khoán và hợp tác đầu tư.

Cụ thể, trong lĩnh vực tín dụng, trên cơ sở kế hoạch kinh doanh và đề nghị của Vinacomin, VPBank sẽ triển khai các sản phẩm tín dụng ngắn, trung và dài hạn dành cho Vinacomin và các công ty thành viên.

Vinacomin và các công ty thành viên sẽ sử dụng tài khoản thanh toán qua hệ thống của VPBank dưới hình thức thanh toán, chuyển tiền, mở L/C, chiết khấu/nhờ thu chứng từ xuất khẩu … trong các giao dịch phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối, Vinacomin sẽ sử dụng các dịch vụ về ngoại hối của VPBank bao gồm mua bán ngoại tệ giao ngay, kỳ hạn, swap, quyền chọn và các sản phẩm phát sinh khác.

Ngoài ra, theo thỏa thuận, Vinacomin và các công ty thành viên cũng thống nhất sẽ tiếp cận sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VPBank.

VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện ảnh 2
VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện ảnh 3

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ