VN sẽ có cơ quan xếp hạng tín nhiệm riêng

VN sẽ có cơ quan xếp hạng tín nhiệm riêng ảnh 1

Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm quốc gia đang được các bộ ngành nghiên cứu, xây dựng để báo cáo Chính phủ, dự kiến vào quý II-2012.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng "Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm Quốc gia".

Theo Bộ trưởng, việc xây dựng đề án có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh Việt Nam đang rớt hạng tín nhiệm.

Bên cạnh việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao tính minh bạch các hệ thống thông tin kinh tế, tài chính, tiền tệ, Bộ Tài chính cho rằng Việt Nam cần sớm xây dựng một chiến lược cụ thể để tận dụng tốt nhất các cơ hội cải thiện hệ số xếp hạng tín nhiệm...

Dự kiến, "Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm Quốc gia" sẽ được Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ vào quý II-2012.

Ngày 20-8 vừa qua, Standard & Poor’s đã hạ xếp hạng tín dụng nội tệ của Việt Nam từ BB xuống BB-. Trước đó một tuần (ngày 11-8), Fitch Ratings cũng đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ rớt hạng tín nhiệm của Việt Nam nếu lạm phát còn cao và những bất ổn trong hệ thống ngân hàng vượt tầm kiểm soát.

(Vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ