VN sẽ có cơ quan xếp hạng tín nhiệm riêng

VN sẽ có cơ quan xếp hạng tín nhiệm riêng ảnh 1

Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm quốc gia đang được các bộ ngành nghiên cứu, xây dựng để báo cáo Chính phủ, dự kiến vào quý II-2012.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng "Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm Quốc gia".

Theo Bộ trưởng, việc xây dựng đề án có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh Việt Nam đang rớt hạng tín nhiệm.

Bên cạnh việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao tính minh bạch các hệ thống thông tin kinh tế, tài chính, tiền tệ, Bộ Tài chính cho rằng Việt Nam cần sớm xây dựng một chiến lược cụ thể để tận dụng tốt nhất các cơ hội cải thiện hệ số xếp hạng tín nhiệm...

Dự kiến, "Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm Quốc gia" sẽ được Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ vào quý II-2012.

Ngày 20-8 vừa qua, Standard & Poor’s đã hạ xếp hạng tín dụng nội tệ của Việt Nam từ BB xuống BB-. Trước đó một tuần (ngày 11-8), Fitch Ratings cũng đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ rớt hạng tín nhiệm của Việt Nam nếu lạm phát còn cao và những bất ổn trong hệ thống ngân hàng vượt tầm kiểm soát.

(Vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook

Hé lộ doanh thu 'khủng' từ bán hàng qua Facebook

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của cá nhân, tổ chức trên các trang mạng xã hội sau một thời gian vào “tầm ngắm” của cơ quan thuế đã hé lộ một kênh có doanh thu cao ngất.
 

Ngân hàng

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.