Vietinbank tổ chức hội thảo “Giải pháp tài chính DN XNK”

Vietinbank tổ chức hội thảo “Giải pháp tài chính DN XNK” ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 13-9, NHTMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã tổ chức hội thảo “Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu” nhằm mở rộng hợp tác, trao đổi thông tin giữa Vietinbank và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tại hội thảo, đại diện Vietinbank đã giới thiệu những thông tin mới nhất, tổng quan nhất về tiềm năng và hạn chế của hoạt động xuất nhập khẩu, giải pháp tìm thị trường và khách hàng mới, giúp tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp trong ngành để xác lập chỗ đứng của mình.

Để doanh nghiệp nắm bắt những cơ hội trong điều kiện hiện nay, Vietinbank đã giới thiệu các gói sản phẩm hoàn thiện như các dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại (tài trợ xuất khẩu, tài trợ nhập khẩu và bao thanh toán), tín dụng, kinh doanh vốn và ngoại tệ, quản lý dòng tiền và các sản phẩm, dịch vụ khác.

Với các sản phẩm này, doanh nghiệp được hưởng lợi cao như lãi suất, phí cạnh tranh thấp, thủ tục dễ dàng, được cung cấp vốn sản xuất, cải thiện dòng tiền cho doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng bạn hàng và thị trường quốc tế.

Đặc biệt, Vietinbank còn ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc triển khai thực hiện mô hình xử lý tập trung, thời gian phục vụ lên đến 12 giờ/ngày (từ 8 giờ đến 20 giờ), giảm thời gian xử lý cho từng giao dịch đối với các sản phẩm thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại.

Theo ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch HĐQT Vietinbank, hội thảo này mở ra cơ hội phát triển hợp tác giữa Vietinbank cùng các doanh nghiệp, tạo tiền đề mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên ngày càng bền chặt hơn, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, cho cộng đồng và tạo nên những bước tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng bài toán tỷ giá

Căng thẳng bài toán tỷ giá

(ĐTTCO) - Mặc dù hoạt động can thiệp tỷ giá của NHNN được nhận định là giải pháp tốt để đảm bảo nhằm góp phần ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, áp lực đối với việc ổn định tỷ giá mà NHNN phải đối mặt ngày càng gia tăng.

Ngân hàng

Sacombank top 20 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

(ĐTTCO)-  Tại lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2018” do hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức, Sacombank đã vinh dự lọt vào “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam”. 

Vàng - ngoại tệ