Vietinbank tổ chức hội thảo “Giải pháp tài chính DN XNK”

Vietinbank tổ chức hội thảo “Giải pháp tài chính DN XNK” ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 13-9, NHTMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã tổ chức hội thảo “Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu” nhằm mở rộng hợp tác, trao đổi thông tin giữa Vietinbank và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tại hội thảo, đại diện Vietinbank đã giới thiệu những thông tin mới nhất, tổng quan nhất về tiềm năng và hạn chế của hoạt động xuất nhập khẩu, giải pháp tìm thị trường và khách hàng mới, giúp tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp trong ngành để xác lập chỗ đứng của mình.

Để doanh nghiệp nắm bắt những cơ hội trong điều kiện hiện nay, Vietinbank đã giới thiệu các gói sản phẩm hoàn thiện như các dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại (tài trợ xuất khẩu, tài trợ nhập khẩu và bao thanh toán), tín dụng, kinh doanh vốn và ngoại tệ, quản lý dòng tiền và các sản phẩm, dịch vụ khác.

Với các sản phẩm này, doanh nghiệp được hưởng lợi cao như lãi suất, phí cạnh tranh thấp, thủ tục dễ dàng, được cung cấp vốn sản xuất, cải thiện dòng tiền cho doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng bạn hàng và thị trường quốc tế.

Đặc biệt, Vietinbank còn ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc triển khai thực hiện mô hình xử lý tập trung, thời gian phục vụ lên đến 12 giờ/ngày (từ 8 giờ đến 20 giờ), giảm thời gian xử lý cho từng giao dịch đối với các sản phẩm thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại.

Theo ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch HĐQT Vietinbank, hội thảo này mở ra cơ hội phát triển hợp tác giữa Vietinbank cùng các doanh nghiệp, tạo tiền đề mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên ngày càng bền chặt hơn, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, cho cộng đồng và tạo nên những bước tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook

Hé lộ doanh thu 'khủng' từ bán hàng qua Facebook

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của cá nhân, tổ chức trên các trang mạng xã hội sau một thời gian vào “tầm ngắm” của cơ quan thuế đã hé lộ một kênh có doanh thu cao ngất.