VietinBank tài trợ 250 tỷ đồng dự án thép

VietinBank tài trợ 250 tỷ đồng dự án thép ảnh 1

NHTM cổ phần Công thương (VietinBank) cho biết Chi nhánh KCN Bình Dương của VietinBank vừa ký hợp đồng tín dụng tài trợ 250 tỷ đồng cho dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp sản xuất thép Đại Thiên Lộc tại Bình Dương.

Nằm trong quy hoạch phát triển ngành thép Việt Nam, dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp sản xuất thép Đại Thiên Lộc được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt đầu tư trong Khu công nghiệp Sóng Thần 3 với diện tích xây dựng 105.000 m2, tổng sản lượng  680.000 tấn/năm.

Dự án này sẽ nâng sản lượng sản xuất của Công ty Đại Thiên Lộc đạt trên 1 triệu tấn/năm. Toàn bộ các thiết bị dây chuyền sản xuất theo công nghệ châu Âu, đáp ứng các yêu cầu chất lượng của thị trường thị trường châu Âu, châu Mỹ và các nước phát triển.

Trong tổng vốn đầu tư dự án giai đoạn một (2011-2012) là 600 tỷ đồng, VietinBank sẽ tài trợ 250 tỷ đồng, thời hạn cho vay 60 tháng, trong đó ân hạn 6 tháng.

Dự kiến đầu năm 2012, dự án sẽ cho ra đời các sản phẩm mới là nguyên liệu từ thép cán nóng, thép lá cán nguội, thép lá mạ hợp kim nhôm kẽm, thép lá mạ màu, ống thép mạ, thép hình.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ