VietinBank muốn nắm giữ 30% cổ phần LDB

(ĐTTC) - Hôm nay 23-5, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) ký kết biên bản hợp tác tại Hà Nội. Được biết, hai bên sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: dịch vụ khách hàng, phát hành thẻ tín dụng và tài trợ thương mại…

Đáng chú ý, VietinBank mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của LDB với dự kiến mua 30% cổ phần tại LDB. Hiện nay LDB là ngân hàng có hệ thống lớn nhất tại Lào và là ngân hàng quốc doanh thứ hai của Lào sẽ tiến hành cổ phần hóa.

Theo chương trình cổ phần hóa đã được Chính phủ Lào phê duyệt, LDB dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào cuối năm 2011.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ