VietinBank muốn nắm giữ 30% cổ phần LDB

(ĐTTC) - Hôm nay 23-5, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) ký kết biên bản hợp tác tại Hà Nội. Được biết, hai bên sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: dịch vụ khách hàng, phát hành thẻ tín dụng và tài trợ thương mại…

Đáng chú ý, VietinBank mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của LDB với dự kiến mua 30% cổ phần tại LDB. Hiện nay LDB là ngân hàng có hệ thống lớn nhất tại Lào và là ngân hàng quốc doanh thứ hai của Lào sẽ tiến hành cổ phần hóa.

Theo chương trình cổ phần hóa đã được Chính phủ Lào phê duyệt, LDB dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào cuối năm 2011.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ