Ưu đãi tín dụng tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng là phân khúc thị trường tín dụng đang đem lại nguồn thu nhập quan trọng và tạo điều kiện cho các NHTM bán trọn gói sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, nên được các NHTM đẩy mạnh thời gian qua. Theo đó, các NHTM có thế mạnh ở mảng bán lẻ đang khai thác cũng như cạnh tranh mạnh mẽ về lãi suất và tiện ích các sản phẩm tín dụng cá nhân.

Cơ hội vay vốn rẻ

Hiện nhiều NHTM đang đẩy mạnh tín dụng cá nhân, trong đó, cho vay mua nhà trả góp, mua xe… là lĩnh vực có tiềm năng các NHTM quan tâm. Các NHTM đã đưa ra nhiều gói ưu đãi lãi suất thấp với kỳ vọng thu hút khách hàng cá nhân vay vốn.

Đơn cử, tại Ngân hàng Á Châu (ACB), hiện nay khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, xây dựng, sửa chữa nhà được hưởng mức lãi suất khá thấp chỉ từ 13,5-14%/năm. Đặc biệt, trước đó ACB cũng có chính sách ưu đãi giảm lãi suất những khách hàng hiện hữu có khoản vay mới.

Đây là cơ hội cho khách hàng có thể vay vốn rẻ chủ động hơn trong các nhu cầu sinh hoạt tiêu dùng cá nhân và gia đình như: mua sắm vật dụng gia đình, học tập, du lịch, khám chữa bệnh và các nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống.

Ưu đãi tín dụng tiêu dùng ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: C.THĂNG 

Trong kế hoạch kinh doanh tín dụng cá nhân, ACB đã xây dựng rất nhiều chương trình kinh doanh đặc thù như “Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm” với lãi suất ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài ra, các sản phẩm cho vay cá nhân của ACB rất đa dạng và nhiều tiện ích phục vụ theo mục đích vay của từng khách hàng như bó sản phẩm “Hỗ trợ An cư trọn gói” dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, xây dựng, sửa chữa nhà.

Cụ thể, ACB đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm tiện ích với các ưu đãi đặc biệt hơn so với việc khách hàng sử dụng từng sản phẩm riêng lẻ như: mức lãi suất vay thấp nhất, miễn phí khi mở thẻ, miễn phí sử dụng dịch vụ ACB Online…

Linh hoạt dòng vốn

Theo một chuyên gia ngân hàng, Việt Nam có dân số đông, lực lượng lao động trẻ, thu nhập của người dân đang ngày càng cải thiện. Vì vậy, trong những năm tới, tín dụng tiêu dùng vẫn là thị trường tiềm năng cho phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tiện ích.

Hơn nữa, nền kinh tế Việt Nam vừa trải qua giai đoạn khó khăn, sức cầu trong và ngoài nước suy yếu, hàng tồn kho của doanh nghiệp vẫn còn ở mức cao, đặc biệt tình trạng tồn kho bất động sản khiến không chỉ nợ xấu của doanh nghiệp mà cả ngân hàng tăng cao.

Việc các ngân hàng tập trung cho vay tiêu dùng, trong đó đẩy mạnh vay mua, sửa nhà cũng là cách để các doanh nghiệp bất động sản bán được hàng và là cơ hội để ngân hàng xử lý nhanh nợ xấu.

Tuy nhiên, hiện nay vấn đề nhiều người dân vẫn còn e ngại là lãi suất của các NHTM chỉ giảm trong ngắn hạn. Trong tương lai lãi suất có thể điều chỉnh theo thị trường, không loại trừ có thể tăng cao, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ.

Đó là lý do nhiều khách hàng cá nhân dù có nhu cầu vay vốn tiêu dùng nhưng vẫn còn e ngại. Nắm bắt điều này, ngoài việc ưu đãi khách hàng tiêu dùng cá nhân về lãi suất, ACB còn có chính sách cho vay linh hoạt ở kỳ hạn điều chỉnh lãi suất, theo đó khách hàng có thể chọn kỳ hạn điều chỉnh lãi suất 3, 6 hoặc 12 tháng, tương ứng với đó sẽ có mức lãi suất cho từng kỳ hạn điều chỉnh khác nhau.

Điều này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn kỳ hạn điều chỉnh và lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Không chỉ thế, ACB rất linh hoạt trong xét duyệt nguồn thu nhập trả nợ, khách hàng vay tiêu dùng thế chấp có thể trả nợ từ lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê tài sản. Đặc biệt, thời gian giải quyết hồ sơ rất nhanh chóng. Đây là cơ hội khách hàng có thể vay vốn rẻ nhanh chóng để thực hiện những nhu cầu mua sắm phục vụ cho cuộc sống của mình thuận lợi và sung túc hơn.

Thiên Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ