Từ 1-7 DNNN phải bán ngoại tệ cho ngân hàng

Từ 1-7 DNNN phải bán ngoại tệ cho ngân hàng ảnh 1

(ĐTTC) - Chiều nay 1-6, NHNN đã chính thức công bố Thông tư số 13/2011/TT-NHNN quy định việc mua, bán ngoại tệ của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Theo đó, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước (bao gồm cả các doanh nghiệp thành viên có vốn nhà nước trên 50% theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2005 và không phải là tổ chức tín dụng) sẽ phải thực hiện nghĩa vụ bán ngoại tệ cho tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối theo quy định của pháp luật.

Cụ thể các nguồn ngoại tệ mà các doanh nghiệp này phải bán cho ngân hàng bao gồm: ngoại tệ trên tài khoản tiền gửi ngoại tệ có kỳ hạn và không kỳ hạn của doanh nghiệp gửi tại TCTD được phép tại thời điểm ngày 1-7-2011; ngoại tệ thu được từ nguồn thu ngoại tệ hợp pháp (trừ các nguồn thu từ giao dịch vốn) của doanh nghiệp phát sinh từ ngày 1-7-2011.

Trường hợp nhu cầu sử dụng ngoại tệ hợp pháp trong tháng của chính các doanh nghiệp trên lớn hơn số ngoại tệ thu được và số dư tài khoản tiền gửi ngoại tệ hiện có, trong phạm vi số ngoại tệ đã bán cho ngân hàng, doanh nghiệp được quyền mua số ngoại tệ còn thiếu từ ngân hàng trên cơ sở xuất trình tài liệu, chứng từ hợp lệ cho ngân hàng để phục vụ nhu cầu sử dụng hợp pháp.

Nguyên Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Công ty Vay Mượn tư vấn qua email, chat... cho khách hàng

Rủi ro 'vay tiền không cần gặp mặt'

(ĐTTCO)-Sàn giao dịch vay tiêu dùng được quảng bá 'vay tiền không cần gặp mặt' đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ rủi ro cho cả người vay lẫn người cho vay.
 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.