Vốn ngoại đã khó hút lại khó giữ

(ĐTTCO) - Hiện nay, nhiều nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) rất quan tâm và muốn rót vốn vào NH nội. Nhưng rào cản tỷ lệ sở hữu tối đa 30% cùng một số yếu tố khác đã dẫn đến việc khối ngoại rút vốn nhiều hơn đầu tư mới.
 
 Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

“Không vơ cả nắm” trong xử lý nợ xấu

(ĐTTCO)-Gánh nặng của ngân hàng với nền kinh tế là rất lớn. Sau 5 năm triển khai Đề án 843 về xử lý nợ xấu, các ngân hàng thương mại đã trích lập dự phòng và giải quyết khoảng 350.000 tỷ đồng...
 
ĐB Nguyễn Văn Bình phát biểu tại phiên thảo luận tổ

Không “ưu ái” hành vi vi phạm gây nợ xấu

(ĐTTCO)-Hai nguyên Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Giàu đều đã đóng góp ý kiến về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu tại phiên thảo luận tại tổ ĐBQH chiều 26-5. 
 
Giá vàng SJC giảm nhẹ

Giá vàng SJC giảm nhẹ

(ĐTTCO)-Sáng nay (26/5), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại có phiên giảm nhẹ khoảng 30.000 đồng, trong khi đó giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu lại đi ngang. 
Thị trường trái phiếu Chính phủ sôi động

Thị trường trái phiếu Chính phủ sôi động

(ĐTTCO)-Theo thống kê từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), tính đến ngày 25/5, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường trái phiếu Chính phủ đạt 706.502 tỷ đồng.
Ngân hàng mất nhiều năm để xử lý một khoản nợ khi khách hàng chây ì không chịu hợp tác

‘Giải phóng’ nợ xấu, thông vốn cho kinh tế

(ĐTTCO)-Theo các chuyên gia, dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng nếu được thông qua sẽ tháo gỡ những vấn đề khó khăn trong xử lý nợ tồn đọng nhiều năm nay trong hệ thống ngân hàng.
 
Sacombank hoãn ĐHCĐ đến cuối tháng 6

Sacombank hoãn ĐHCĐ đến cuối tháng 6

(ĐTTCO) - Sacombank vừa thông báo về việc không tổ chức ĐHCĐ thường niên vào ngày 26-5-2017 như dự kiến trước đó. Thời gian tổ chức ĐHCĐ thường niên năm tài chính 2015, 2016 của NH này dự kiến vào ngày 30-6-2017. 
SCB - Nâng cao năng lực quản trị trong kỷ nguyên NH số

SCB - Nâng cao năng lực quản trị trong kỷ nguyên NH số

(ĐTTCO) - Hiện nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), một trong những ngân hàng (NH) có quy mô lớn nhất Việt Nam, năng lực tài chính vững mạnh, cơ cấu, chất lượng tài sản hiệu quả, nhiều mặt hoạt động khác đều có những bước tiến rất khả quan... 
Tăng cơ chế xử lý nợ xấu

Tăng cơ chế xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Xử lý nợ xấu đã được thị trường kỳ vọng rất lớn khi Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) đi vào hoạt động. 
Ngành thuế nên nắm bắt Dịch vụ đại lý thuế

Ngành thuế nên nắm bắt Dịch vụ đại lý thuế

(ĐTTCO) - Để giải quyết tình trạng các cuộc thanh tra, kiểm tra liên tiếp của nhiều cơ quan khiến doanh nghiệp (DN) cảm thấy phiền nhiễu, Thủ tướng đã ký Chỉ thị 20/CT-TTg không để xảy ra tình trạng thanh, kiểm tra quá 1 lần/năm đối với 1 DN.
Nghị quyết xử lý nợ xấu: Không dung túng bất kỳ ai

Nghị quyết xử lý nợ xấu: Không dung túng bất kỳ ai

(ĐTTCO)-Nhiều đại biểu cho rằng, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng nợ xấu phát sinh chính là sự bất ổn của nền kinh tế và những người gây ra tội phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ không có sự bao che hay dung túng bất kỳ ai. 
Sau 10 năm kinh doanh tại VN, Lotte Mart báo lỗ gần 2.000 tỉ đồng

Thất thu thuế ở doanh nghiệp bán lẻ ngoại

(ĐTTCO)-Ước tính chiếm đến 50% thị phần bán lẻ tại VN, nhưng nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn báo lỗ triền miên khiến tình trạng thất thu thuế ngày càng trầm trọng thêm.
 
Hướng dẫn thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ

Hướng dẫn thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 46/2017/TT-BTC hướng dẫn hoạt động thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ