SCIC gửi ngân hàng gần 30.000 tỉ đồng lấy lãi

(ĐTTCO)-Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố báo cáo tài chính 2016 hợp nhất, trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 8.097 tỉ đồng, giảm 6,7% so với năm trước đó.
 
Hằng năm, người Việt chi hàng tỉ USD ra nước ngoài để du học, chữa bệnh, mua nhà...

'Giữ chân' ngoại tệ

(ĐTTCO)-Vừa nỗ lực để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), kiều hối, đẩy mạnh xuất khẩu thu ngoại tệ thì mỗi năm, người Việt vừa chi 3 tỉ USD mua nhà tại Mỹ...
 
Room tín dụng gần đầy

Room tín dụng gần đầy

(ĐTTCO) - Các NHTM đang lần lượt công bố kết quả kinh doanh quý II và hầu như lợi nhuận nửa đầu năm đều đã đạt hơn 50% kế hoạch đề ra. 
Giảm thiểu rủi ro trong quản trị tiền tệ

Giảm thiểu rủi ro trong quản trị tiền tệ

(ĐTTCO) - Trong số nguyên nhân dẫn đến nợ xấu NH những năm qua có rủi ro về đạo đức. Một bộ phận cán bộ NH thoái hóa đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, câu kết với khách hàng để cố ý làm trái các quy định, gây hậu quả nghiêm trọng. 
Sắp có thêm NH 100% vốn ngoại

Sắp có thêm NH 100% vốn ngoại

(ĐTTCO) - Thống đốc NHNN đã ban hành Văn bản 5646 chấp thuận về nguyên tắc United Overseas Bank Limited (UOB) thành lập NH 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. 
Nhà đầu tư nước ngoài muốn mua lại OceanBank

Nhà đầu tư nước ngoài muốn mua lại OceanBank

(ĐTTCO)-Một đối tác nước ngoài trong khu vực châu Á đã có kế hoạch chi 8.000 tỷ đồng để đầu tư vào OceanBank và đang đợi sự chấp thuận của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước
 
Hai thương hiệu vàng trong nước đi ngang

Hai thương hiệu vàng trong nước đi ngang

Sáng nay (20/7), giá vàng SJC và Bảo Tín Minh Châu không có biến động so với chốt phiên trước, trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ.
Lo ngại mất cân đối nguồn vốn

Lo ngại mất cân đối nguồn vốn

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay tín dụng luôn tăng trưởng cao hơn tốc độ huy động vốn. Xu hướng này dấy lên lo ngại mất cân đối nguồn vốn, gây sốc thanh khoản cho các TCTD trong thời gian tới.
 
Cho vay lãi suất 0% tiềm ẩn rủi ro?

Cho vay lãi suất 0% tiềm ẩn rủi ro?

(ĐTTCO) - Vài năm trước đây, để kích cầu tiêu dùng đối với các mặt hàng điện máy, điện tử, các đơn vị bán lẻ thường áp dụng chiêu giảm giá “khủng”.
Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng giải pháp để chuyển hóa nguồn lực trong dân vào sản xuất

Huy động vốn từ USD trong dân

(ĐTTCO)-Sáng 18.7, tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Ngân hàng Nhà nước để kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng giao.