Vốn ngoại đã khó hút lại khó giữ

(ĐTTCO) - Hiện nay, nhiều nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) rất quan tâm và muốn rót vốn vào NH nội. Nhưng rào cản tỷ lệ sở hữu tối đa 30% cùng một số yếu tố khác đã dẫn đến việc khối ngoại rút vốn nhiều hơn đầu tư mới.
 
Thư mời các chủ tài khoản Facebook kê khai hoạt động kinh doanh của Chi cục Thuế quận Bình Thạnh. Ảnh dưới: Một số sản phẩm đang được rao bán trên Facebook.

Bắt đầu kê khai bán hàng trên Facebook

(ĐTTCO)-Ngành thuế TP HCM đang tìm cách nắm thông tin các tài khoản Facebook cá nhân kinh doanh thường xuyên, có doanh thu lớn nhưng chưa kê khai đăng ký thuế.
Sức nóng tín dụng, vốn chảy vào đâu?

Sức nóng tín dụng, vốn chảy vào đâu?

(ĐTTCO) - Tín dụng đến cuối tháng 4 đã lên tới 5,76%, cao nhất trong vòng 8 năm. Xu hướng này dấy lên lo ngại tín dụng tăng cao từ đầu năm có thể dẫn đến nguy cơ bong bóng.
Ghế nóng Sacombank vẫn chờ

Ghế nóng Sacombank vẫn chờ

(ĐTTCO) - Việc tiếp quản phần vốn nhà nước để tái cơ cấu Sacombank vẫn đang tiếp tục trong trạng thái chờ đợi, sau khi NH này thông báo hoãn ĐHCĐ đến cuối tháng 6 do công tác nhân sự chưa hoàn tất. 
Lãi suất, tỷ giá vẫn ổn định

Lãi suất, tỷ giá vẫn ổn định

(ĐTTCO) - Theo kết quả khảo sát lãi suất huy động hàng tháng của Công ty chứng khoán TPHCM (HSC), tại thời điểm cuối tháng 4-2017, lãi suất huy động 6,15%, gần như giữ nguyên so với cuối tháng 3 và cao hơn 0,12% so với đầu năm.
Khách hàng giao dịch tại BAOVIETBank chi nhánh Bình Dương.

Lãi suất ngân hàng liệu có giảm thêm trong năm nay?

(ĐTTCO)-Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã khẳng định quyết tâm Chính phủ sẽ nỗ lực để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% trong năm nay như Quốc hội đề ra. 
Gia đình sống cùng công nghệ

Gia đình sống cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Công nghệ đang tác động mạnh đến mọi mặt trong đời sống chúng ta. Ở mọi nơi, mọi lúc, từ chiếc điện thoại gọi và kết nối, hay máy tính đang dùng để đọc báo mỗi ngày, chiếc tivi gắn liền với gia đình bạn mỗi tối… 
Mang vàng trên 300 gr phải khai báo xuất nhập cảnh

Mang vàng trên 300 gr phải khai báo xuất nhập cảnh

(ĐTTCO)-Đây là một trong những nội dung Thông tư 52/2017/TT-BTC sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 120/2015/TT-BTC quy định về mẫu, chế độ in, phát hành, quản lý và sử dụng tờ khai hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh.
 
USD tăng, vàng SJC giảm theo thế giới

USD tăng, vàng SJC giảm theo thế giới

(ĐTTCO)-Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay sụt nhẹ chục nghìn đồng sau khi chứng kiến giá thế giới đi xuống trong phiên giao dịch châu Á, trong khi USD ngân hàng tăng 10 đồng.
Tăng hiệu quả thu thuế

Tăng hiệu quả thu thuế

(ĐTTCO) - Các hoạt động mua bán, quảng cáo hàng hóa dịch vụ trực tuyến qua các mạng xã hội được xác định là hoạt động kinh doanh.
 
Thông vốn nền kinh tế từ cục nợ xấu

Thông vốn nền kinh tế từ cục nợ xấu

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC số ra ngày 25-5 đã có bài viết “Tăng cơ chế xử lý nợ xấu”, trong đó phân tích dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu đã được Quốc hội đưa vào chương trình họp. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ