Thủ tục vay ngân hàng ngày càng đơn giản

Thủ tục vay ngân hàng ngày càng đơn giản

(ĐTTCO)-Tại buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính ngân hàng (NH) ngày 20.10 do NHNN tổ chức tại TP.HCM, nhiều DN chia sẻ, hồ sơ - thủ tục vay hiện nay đã nhanh gọn hơn rất nhiều so với trước đây.
 

Tiết kiệm online có an toàn?

(ĐTTCO)-Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều tiện ích cho cả ngân hàng và người gửi tiền nhưng an toàn, bảo mật vẫn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

Ngân hàng cam kết bơm 1,2 triệu tỷ cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Khởi đầu từ TPHCM vào tháng 7/2012, đến nay, chương trình kết nối ngân hàng - DN đã được triển khai trên toàn quốc, góp phần thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Liệu căng thẳng thanh khoản cuối năm?

Liệu căng thẳng thanh khoản cuối năm?

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, tình trạng lệch pha vốn huy động và cho vay liên tục kéo dài. Do đó, để đảm bảo thanh khoản cuối năm và đáp ứng các yêu cầu về tỷ lệ an toàn vốn, các NHTM đang tăng cường các chương trình khuyến mại và phát hành chứng chỉ tiền gửi với kỳ hạn dài, tăng lãi suất để thu hút nguồn vốn đầu vào.
 
OCB trao thưởng chương trình 21 năm gắn kết

OCB trao thưởng chương trình 21 năm gắn kết

(ĐTTCO) - OCB vừa tiến hành trao thưởng cuối chương trình khuyến mãi “21 năm gắn kết” tại OCB Chi nhánh TPHCM. Lễ trao thưởng dành cho những khách hàng đã trúng các giải thưởng cuối chương trình với giải đặc biệt là xe Ford Fiesta và nhiều giải thưởng giá trị.
SCB mang Trung thu yêu thương đến mọi miền

SCB mang Trung thu yêu thương đến mọi miền

(ĐTTCO) - Chương trình “Trung thu yêu thương” được SCB triển khai từ ngày 5-9 đến 16-9, với sự chung tay góp sức của đông đảo quý khách hàng đã quyên góp được hơn 1,88 tỷ đồng vào quỹ “Quà tặng cho trẻ em nghèo”.
Tín dụng tiêu dùng: 1 triệu tỷ đồng vào 2019

Tín dụng tiêu dùng: 1 triệu tỷ đồng vào 2019

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) đang có tốc độ tăng rất nhanh trong vòng 10 năm qua, dự kiến quy mô TDTD sẽ tiến tới mốc 1 triệu tỷ đồng vào năm 2019. Sự tăng trưởng nhanh chóng đang đặt ra đối với cơ quan quản lý giải pháp xử lý để tránh dẫn đến khủng hoảng TDTD.
Giá vàng có tháng tệ nhất trong năm nay

Giá vàng có tháng tệ nhất trong năm nay

(ĐTTCO)-Vàng đang được giao dịch ở mức giá thấp nhất từ tháng 8 và đang tiến đến tháng giảm lớn nhất trong năm nay, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch cắt giảm thuế khiến USD tăng giá.
 
Chính sách thoáng để thu hút đầu tư Việt kiều

Chính sách thoáng để thu hút đầu tư Việt kiều

(ĐTTCO) - Nguồn kiều hối chuyển về nước trong 8 tháng đầu năm 2017 đã có sự khởi sắc. Đây là một tín hiệu tích cực, tạo ra kỳ vọng kiều hối sẽ thuận lợi chảy về Việt Nam trong thời gian tới. 
Tăng tín dụng và áp lực điều hành

Tăng tín dụng và áp lực điều hành

(ĐTTCO) - Mục tiêu phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt 21% để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế đang được NHNN nỗ lực thực hiện (ĐTTC số ra ngày 21-9) có bài “Đẩy tín dụng lên 21% - Kích tăng trưởng, kiểm soát dòng vốn”. 
Mở thẻ miễn phí, nhận ưu đãi từ PVcomBank

Mở thẻ miễn phí, nhận ưu đãi từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Quà tặng công nghệ, các chuyến đi Grab miễn phí và hàng ngàn ưu đãi giảm giá đến 50% sẽ được Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) dành tặng cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard trong chương trình khuyến mại “Vui đúng nơi, quẹt đúng cách”. 
Đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương nhận lỗi khi có văn bản hướng dẫn một doanh nghiệp trái ngược nhau - Ảnh: BÁ SƠN

Bức xúc chuyện ngành thuế nhầm và thu chồng chéo

(ĐTTCO)-Ngành thuế nhầm chuyện ưu đãi khiến doanh nghiệp bị cắt, sở ban ngành lại tăng thu quỹ phòng chống thiên tai từ mức 15.000 đồng/công nhân lên 135.000 đồng/người... khiến các doanh nghiệp bức xúc.

    Ngân hàng

    Kienlongbank: Lợi nhuận trước thuế đạt 191,56 tỷ đồng

    (ĐTTCO) - Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất của Kienlongbank vừa được công bố, kết thúc Quý III-2017, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động tại Kienlongbank đều tăng trưởng ổn định, đạt và vượt kế hoạch đề ra.

    Vàng - ngoại tệ