Giá trị đồng Bitcoin lao dốc

Giá trị đồng Bitcoin lao dốc

(ĐTTCO)-Theo Coin Desk, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10-2017, theo đó, 1 Bitcoin tương ứng với 4.914 USD.

Nhà băng xanh, đòi hỏi bức thiết

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, lũ lụt, ô nhiễm môi trường, thì mục tiêu tăng trưởng trong 2 thập niên tới không chỉ tăng trưởng nhanh, mà phải tăng trưởng xanh và bền vững, hướng tới phát triển kinh tế xanh. 

Nợ xấu “hồi hương”

(ĐTTCO) -Giai đoạn 2012-2017, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng giảm, nhưng 9 tháng năm 2018 tăng vọt trở lại. Hiện tượng này chủ yếu do những khoản nợ đã bán cho Công ty quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) nhưng chưa xử lý được, bắt đầu đáo hạn quay trở về NH. Dự kiến xu hướng này còn kéo dài, dù các NH trích lập dự phòng đầy đủ để lấy lại tài sản đảm bảo (TSĐB).

Thiếu thị trường mua bán nợ hiệu quả

(ĐTTCO).- Ngày 15-11, Diễn đàn các công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 4 với chủ đề “Củng cố an ninh tài chính châu Á và giải pháp thực hiện” đã diễn ra tại Hà Nội.

Ngân hàng

Sacombank ngừng cấp mã PIN giấy cho khách hàng

(ĐTTCO) - Từ ngày 19-11, nhằm giúp khách hàng tăng cường kiểm soát thẻ an toàn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ngừng cấp mã PIN thẻ bằng hình thức in mã PIN lên giấy và thay vào đó là cho phép khách hàng chủ động đến ATM để thực hiện kích hoạt, tạo mã PIN đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán mới được phát hành. 

Vàng - ngoại tệ