Công ty tài chính hấp dẫn người Thái

Công ty tài chính hấp dẫn người Thái

(ĐTTCO) - Một công ty Thái Lan đã đề nghị mua lại Công ty Cho thuê tài chính 1 của Agribank (ALC 1) và xin chuyển đổi hoạt động sang công ty tài chính (CTTC) tổng hợp. NHNN cho biết sẽ xem xét đề nghị này sau khi phê duyệt phương án tái cơ cấu ALC 1. 

Thưởng tỷ lệ dự trữ bắt buộc-Thiếu công bằng

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dự trữ bắt buộc (DTBB) của các TCTD, chi nhánh NH nước ngoài. Trong đó có quy định TCTD tham gia hỗ trợ tái cơ cấu các TCTD được kiểm soát đặc biệt được giảm 50% tỷ lệ DTBB với tất cả tiền gửi theo phương án phục hồi đã được phê duyệt.

Méo mó lãi suất

Ngày 13-4-2011, các ngân hàng thương mại (NHTM) đồng loạt hạ lãi suất huy động USD xuống 3%/năm theo Thông tư 09 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Điều này, theo nhận định của các chuyên gia, sẽ có tác dụng tích cực giúp cung tiền đồng trong thời gian tới bớt căng thẳng.

Thận trọng giữ tiền mặt

Sau 2 ngày nghỉ lễ, TTCK mở cửa trở lại với những diễn biến tẻ nhạt thường thấy. Sự uể oải, mệt mỏi đang bao trùm trên các NĐT.
Ngân hàng vào cuộc “giải cứu”

Ngân hàng vào cuộc “giải cứu”

“Các NH đã không tính đến lợi nhuận để cứu đường cao tốc”- ông Trần Xuân Sanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chia sẻ như vậy ngay sau lễ ký kết hợp đồng bán 300 tỷ đồng trái phiếu công trình cho VietinBank thực hiện dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình hôm qua 13-4.
Nội đóng, ngoại mở

Nội đóng, ngoại mở

Trước áp lực phải thực hiện lộ trình giảm dư nợ tín dụng phi sản xuất, các NHTM nội địa dần thu hẹp phát triển tín dụng ở lĩnh vực cho vay tiêu dùng với khách hàng cá nhân, có NHTM còn tuyên bố ngưng cho vay tiêu dùng. Nhưng đây được xem là cơ hội phát triển thị phần cho vay tiêu dùng của khối NH ngoại và các công ty tài chính có vốn nước ngoài.

Tập trung quản lý thị trường ngoại tệ, vàng

(ĐTTC) - Hôm qua 13-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về quản lý ngoại tệ. Theo đó, Thủ tướng đánh giá các giải pháp thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng được đề cập trong Nghị quyết 11 của Chính phủ đã phát huy tác dụng: Việc quản lý tiền tệ, tín dụng, lãi suất, thị trường ngoại tệ, vàng đang đi vào hướng ổn định; hoạt động kinh doanh thu đổi ngoại tệ bước đầu lập lại trật tự theo quy định của pháp luật.
12-4, giá vàng thế giới giảm sâu

12-4, giá vàng thế giới giảm sâu

Thị trường vàng trong nước, sáng 12-4, vàng SJC (mua vào-bán ra) 36,95 triệu-37,15 triệu đồng/lượng. Vàng thương hiệu khác, Rồng Thăng Long 36,95-37,15 triệu đồng/lượng, Thần Tài SBJ 37,26-37,34 triệu đồng/lượng.
Vàng thế giới đảo chiều, trong nước ổn định

Vàng thế giới đảo chiều, trong nước ổn định

Giá vàng tăng trong suốt tuần, nhưng giao dịch  vẫn chưa thực sự sôi động. (Ảnh: Nguồn VnE) Thị trường vàng thế giới mở đầu tuần mới với xu hướng tăng, tuy nhiên ít giờ sau đó lại đảo chiều đi xuống. Trong nước  các doanh nghiệp lớn nghỉ lễ nên thị trường không có nhiều biến động.
Dịch vụ tài chính cá nhân

Dịch vụ tài chính cá nhân

Đội ngũ Tư vấn tài chính cá nhân (PFC-personal finance consultant) được nhiều NH thành lập nhằm tư vấn trực tiếp cho khách hàng với các gói sản phẩm và dịch vụ bất cứ khi nào, ở đâu.
Tăng vốn, tăng áp lực

Tăng vốn, tăng áp lực

Không chỉ các NH phải thực hiện lộ trình tăng vốn lên mức 3.000 tỷ đồng cuối năm nay theo yêu cầu của NHNN, mà ngay cả NH có vốn điều lệ cao vẫn đưa ra kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn tại đại hội cổ đông năm nay. Tăng vốn là cần thiết nhưng sẽ tăng thêm áp lực trong bối cảnh kinh doanh khó khăn hiện nay.

Giá vàng - Thiết lập đỉnh mới

Sau nhiều tuần dao động lưỡng lự trong biên độ 1.380-1.444USD/oz. tuần qua giá vàng thế giới đã tăng tốc vượt qua tất cả mốc chặn kỹ thuật, xô đổ các kỷ lục của thời đại và băng băng tiến về ngưỡng tâm lý 1.500USD/oz. Liệu giá vàng trong nước cầm cự được bao lâu trước khi lên một đợt sốt mới?
Bắt đầu giảm lãi suất huy động USD

Bắt đầu giảm lãi suất huy động USD

(ĐTTC) – Ngày 11-4-2011, đồng loạt NHTM công bố biểu lãi suất huy động USD áp dụng từ ngày 13-4 theo hướng giảm xuống tối đa 3%/năm theo Thông tư 09 của NHNN ban hành cuối tuần qua. Cụ thể, Eximbank, ACB, VietABank áp dụng lãi suất huy động USD tất cả các kỳ hạn từ 1 -12 tháng đều 3%/năm.

Banking Vietnam 2011: Quan tâm hạ tầng công nghệ

(ĐTTC) - Hội thảo - Triển lãm Banking Vietnam 2011 chủ đề "Tối ưu hóa hạ tầng công nghệ - đa dạng dịch vụ ngân hàng" sẽ được tổ chức vào ngày 25 và 26-5 tại Hà Nội.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng áp sát mức cao nhất trong 10 tháng qua

(ĐTTCO)-Giá vàng châu Á trong ngày 19/2 đã áp sát mức cao nhất trong 10 tháng qua trong bối cảnh sự lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng USD. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019