Giải pháp đối phó  hút vốn dài hạn

Giải pháp đối phó hút vốn dài hạn

(ĐTTCO) - Để đẩy mạnh huy động vốn trung và dài hạn, tại các NHTMCP đang có lãi suất rất hấp dẫn cho người gửi tiền. Tuy nhiên, người gửi tiền vẫn cân nhắc vì nếu rút trước hạn để chi tiêu hoặc đầu tư sẽ không được hưởng lãi. Nhằm vẹn cả đôi đường, vay thế chấp sổ tiết kiệm đang là dịch vụ kinh doanh tài chính được nhiều NH tư vấn để khách hàng yên tâm gửi tiền.

Thâu tóm “ngầm”?

Thâu tóm “ngầm”?

Khi thị trường chứng khoán èo uột đầu tư cổ phiếu có nhiều rủi ro, đồng thời là cơ hội cho những mục tiêu đầu tư dài hạn, trong đó cổ phiếu NH là đích nhắm của nhiều nhà đầu tư trong nước. Đặc biệt, gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều tin đồn về việc đang diễn ra những cuộc thâu tóm “ngầm” trong lĩnh vực NH.
Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội

Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội

Năm nay, trong bối cảnh các NHTM gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng NHTMCP Đông Á (DongA Bank) vẫn đạt kết quả kinh doanh 5 tháng dầu năm rất ấn tượng. Điều này phản ánh thực chất tình hình kinh doanh và tính hiệu quả của các hoạt động củng cố ngân hàng thực hiện trong năm 2010 của DongA Bank. Ông Trần Phương Bình (ảnh), Tổng giám đốc DongA Bank, cho biết:
Giải pháp thanh toán tiện dụng, an toàn

Giải pháp thanh toán tiện dụng, an toàn

Nhiều người thường có thói quen mua ngoại tệ để tiện thanh toán dịch vụ, mua sắm ở nước ngoài khi đi du lịch hoặc chữa bệnh. Nay đã có một giải pháp an toàn hơn mang theo nhiều ngoại tệ tiền mặt khi ở nước ngoài, đó là thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế.

Ngày 9-7: Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Các loại vàng miếng, vàng nguyên liệu không đổi, có giá 37,51 triệu đồng/lượng mua vào, không có giao dịch bán ra. Các loại vàng trang sức và nguyên liệu không đổi, có giá mua quanh mức 37,45 triệu đồng/lượng, không có giao dịch bán ra.
Vi phạm lãi suất có thể bị phạt tiền nặng

Vi phạm lãi suất có thể bị phạt tiền nặng

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố Dự thảo Nghị định của Chính phủ Quy định để lấy ý kiến rộng rãi về hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động ngân hàng và hình thức xử lý các hành vi này.

Sáng 7-7: Vàng trong nước bắt đầu nóng

Sáng nay, các cửa hàng kim hoàn đồng loạt điều chỉnh vàng tăng khoảng 140.000 đồng/lượng. Mặc dù mức tăng này khá mạnh nhưng chưa đáng kể so với đà tăng của giá vàng thế giới.

Ngân hàng

6 tháng, MB hoàn thành 50,5% kế hoạch lợi nhuận năm

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, MB duy trì đà tăng trưởng tốt, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đặt ra. Lợi nhuận trước thuế của riêng Ngân hàng đạt 4.306 tỷ đồng, hoàn thành 50,5% kế hoạch năm, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019