Khách hàng giao dịch tại LienVietpostBank. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tín dụng BĐS hướng vào nhu cầu thực

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo thông tư thay thế Thông tư 36/2014/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn hoạt động tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh NH nước ngoài. Bước đầu, một số ý kiến cho rằng nội dung dự thảo ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường bất động sản (BĐS). Trao đổi với ĐTTC, ông NGUYỄN QUỐC HÙNG, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế NHNN, cho biết xung quanh vấn đề này.

Kiểm tra việc cải thiên môi trường kinh doanh của ngân hàng

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 1276/QĐ-NHNN về kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính và thực hiện kế hoạch hành động của ngành ngân hàng thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP và các nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Lòng vòng tìm lãi từ ngoại tệ

(ĐTTCO)-Gửi tiết kiệm ngoại tệ không lãi suất, sau đó cầm cố sổ tiết kiệm ngoại tệ vay VNĐ lãi suất ưu đãi, rồi đem VNĐ gửi NH với lãi suất cao nhất để "tiền đẻ ra tiền”, đang được một số NH nước ngoài tại Việt Nam khuyến khích khách hàng tham gia. Theo giới thiệu, hình thức này giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận.
Chính sách tiền tệ đã tạo niềm tin cho NĐT

Chính sách tiền tệ đã tạo niềm tin cho NĐT

Những cơn bão giá vàng không còn xuất hiện, cuộc đua về lãi suất huy động đã bắt đầu giảm nhiệt. Những thành công bước đầu của chính sách tiền tệ được triển khai trong sáu tháng qua đang tạo niềm tin quan trọng cho các nhà đầu tư về sự ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ trong 6 tháng cuối năm.
Nới room, siết mạng lưới

Nới room, siết mạng lưới

NHNN vừa đưa ra dự thảo lần 2 lấy ý kiến về quy định điều kiện, thủ tục thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện… các NHTM. Theo đó NHNN vẫn tiếp tục giữ quan điểm kiểm soát việc mở rộng mạng lưới NHTM, nhưng khác với lần trước sẽ nới hạn mức cấp tín dụng cho phòng giao dịch của các NHTM.

Tăng sức cho thị trường ngoại hối

Sau một loạt giải pháp được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) triển khai từ tháng 4 đến nay, thị trường ngoại hối có nhiều chuyển biến tích cực.
Kiểm soát chặt thị trường liên ngân hàng

Kiểm soát chặt thị trường liên ngân hàng

Khi tăng trưởng tín dụng trên thị trường dân cư và doanh nghiệp chưa có dấu hiệu khả quan, các NHTM có vốn lớn đã tận dụng đẩy vốn cho vay trên thị trường liên NH. Tuy nhiên, tình trạng này có thể bị hạn chế khi tới đây NHNN ban hành quy định về hoạt động thị trường liên NH, theo đó sẽ quản lý thời hạn, mục đích vay vốn trên thị trường này.

Cửa thoát khó hơn

Ngày 30-6 là hạn chót theo quy định của NHNN cho các NHTM phải tất toán hết trạng thái vàng sang tiền đồng để cho vay trước đây. Quy định này NHNN đã ban hành vào tháng 4 nên các NHTM có nhiều thời gian “canh” giá vàng hợp lý để mua vào.
ACB phát hành thẻ ghi nợ nội địa ACB2GO

ACB phát hành thẻ ghi nợ nội địa ACB2GO

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa phát hành thẻ ghi nợ ACB2GO. Đây là thẻ ghi nợ nội địa kết nối với tài khoản tiền gửi thanh toán bằng VNĐ mang thương hiệu của Banknetvn và Smartlink, do ACB phát hành.

Đấu thầu 7.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày hôm nay 30-6 HNX sẽ tổ chức đấu thầu 7.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành theo phương thức đấu thầu là cạnh tranh lãi suất và không cạnh tranh lãi suất.
Nhiều tín hiệu tốt cho mục tiêu giảm lãi suất

Nhiều tín hiệu tốt cho mục tiêu giảm lãi suất

Lãi suất liên ngân hàng trong thời gian qua tiếp tục giảm, song hành với chỉ số lạm phát giảm vừa được công bố tuần qua là những tín hiệu tích cực cho thấy mặt bằng lãi suất trên thị trường đang có xu hướng giảm dần.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019