Cho vay tiêu dùng kích cầu nội địa

Cho vay tiêu dùng kích cầu nội địa

(ĐTTCO) - Đẩy mạnh cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng đang được Chính phủ đặt ra đối với hệ thống NH. Định hướng này cũng nhằm hạn chế tình trạng tín dụng đen và kích cầu tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, để cho vay tiêu dùng (CVTD) hiệu quả và an toàn vẫn cần có thêm hỗ trợ từ cơ quan quản lý.

Tạo niềm tin trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để huy động vốn dài hạn bền vững, giảm gánh nặng cho vay đối với các NHTM, đang được nhiều doanh nghiệp (DN) hưởng ứng. Tuy nhiên, so với với tổng lượng TP đã phát hành, quy mô TPDN vẫn chưa đáng kể vì còn nhiều rào cản, vướng mắc.

Hướng tới cho vay công nghệ

(ĐTTCO) - Việc quản lý cấp tín dụng và cho vay thông qua ứng dụng công nghệ đang được nhiều NH triển khai. Tuy nhiên, do đặc thù riêng, sản phẩm cho vay online mới áp dụng cho khách hàng có tài sản đảm bảo bằng sổ tiết kiệm tại NH, trong khi các công ty công nghệ tài chính (fintech) và công ty tài chính đã triển khai cho vay tín chấp trực tuyến khá lâu. 

Tăng tỷ giá, mua vào USD

(ĐTTCO) - 2 tháng đầu năm 2019, tỷ giá tại các NHTM không có nhiều biến động. Tuy nhiên, tỷ giá trung tâm lại liên tục được NHNN điều chỉnh tăng. Mới đây, giá mua USD cũng được Sở Giao dịch NHNN tăng thêm 6 đồng. Động thái này được cho là nhà điều hành đang tranh thủ điều kiện thị trường thuận lợi mua vào USD, tăng dự trữ ngoại hối.

Xu hướng tiền gửi kết hợp đầu tư

Với mức chặn 14%/năm đối với lãi suất tiền gửi VNĐ kể cả khuyến mãi, các ngân hàng đang tìm nhiều cách đưa ra các sản phẩm mới nhằm thu hút khách gửi tiền, một trong số đó là tiền gửi kết hợp với đầu tư.

Giá vàng vượt ngưỡng 38 triệu đồng

Giá vàng trong nước sáng nay lên gần 38,2 triệu đồng/lượng nhờ giá vàng thế giới đạt mức cao nhất trong hai tuần. Trong khi đó, giá USD ngân hàng bước sang ngày giảm thứ ba liên tục.
Lỗ hổng ủy thác đầu tư

Lỗ hổng ủy thác đầu tư

Ủy thác đầu tư là một nghiệp vụ thông thường của các doanh nghiệp (DN) và NHTM. Tuy nhiên, do phục vụ lợi ích một nhóm cổ đông lớn và nhằm lách các quy định an toàn vốn, trần lãi suất huy động cũng như hạn mức tăng trưởng tín dụng của NHNN, các DN và NHTM đang đẩy mạnh thực hiện nghiệp vụ này, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn.

DN đủ điều kiện được sản xuất vàng miếng

(ĐTTC) – Đó là một trong những nội dụng thay đổi quan trọng tại Dự thảo Nghị định quản lý kinh doanh vàng miếng do NHNN vừa hoàn tất sau gần 20 lần dự thảo, bản cuối cùng đã được NHNN gửi tới một số bộ, ngành, doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề từ cuối tuần qua.
Siết tỷ lệ an toàn dư nợ cho vay

Siết tỷ lệ an toàn dư nợ cho vay

Cuối tuần qua, NHNN đã ban hành dự thảo Thông tư quy định các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD). Theo đánh giá của các chuyên gia, quy định mới này tiếp tục siết tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi, giới hạn cấp tín dụng và góp vốn mua cổ phần của các NHTM.

Phát huy hiệu quả chính sách tiền tệ

Trong cuộc họp mặt báo chí cuối tuần qua tại TPHCM, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Giàu khẳng định lãi suất thị trường đang có xu hướng giảm dần.
Gia tăng tiện ích giao dịch online

Gia tăng tiện ích giao dịch online

Kể từ ngày 15-6 đến 14-9-2011, Ngân hàng Á Châu (ACB) kết hợp với CTCP Dịch vụ Thẻ Smartlink triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ Topup trên ACB Online. Đây là một trong những chương trình ưu đãi mới của ACB nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch mua sắm hàng hóa, thanh toán hóa đơn dịch vụ qua ACB Online.

Thị trường vàng: Nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng thế giới đã phá được ngưỡng cản và tăng mạnh trở lại. Song cũng chưa ai dám khẳng định vàng có trở lại mức đỉnh như hồi đầu tháng 5 hay không (1.575USD/ounce). Nhưng trước nhiều thông tin đáng thất vọng của tình hình kinh tế châu Âu, nhiều người vẫn có lý do để tin vàng còn có thể tăng.
Giá vàng có thể tăng tiếp

Giá vàng có thể tăng tiếp

Hiện giá vàng thế giới đang được giao dịch cận mức 1.540 USD/ounce, tăng 24% so với mức 1.244 USD/ounce hôm 30-6-2010 và không cách quá xa so với mức đỉnh 1.575 USD/ounce xác lập hồi đầu tháng 5. Câu hỏi đặt ra lúc này với nhiều người là, liệu vàng có trở lại các mức giá cao kỷ lục hoặc thậm chí là lập thêm những đỉnh cao mới? Điều này có khả năng xảy ra, đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại có quá nhiều thông tin kinh tế đáng thất vọng được công bố gần đây. Tại Hoa Kỳ, chỉ khoảng 54.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 5-2011, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức chót vót 9,1%, và đó là những yếu tố đã đẩy giá vàng lên cao. Chúng khiến các nhà đầu tư muốn đổ tiền của họ vào thứ gì đó mà họ cảm thấy có thể che chở họ trong tình hình kinh tế đang yếu đi.
Tăng trưởng tín dụng mới đạt 7,05%

Tăng trưởng tín dụng mới đạt 7,05%

Tính đến 10-6-2011, tăng trưởng tín dụng mới chỉ đạt 7,05% so với cuối năm 2010, theo dữ liệu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố sáng nay 17-6.

Ngân hàng

Ngân hàng Thế giới đánh giá cao các dự án TPHCM vay vốn

(ĐTTCO) - Ngày 8-3, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB), để trao đổi về tình hình triển khai các dự án được WB hỗ trợ vay vốn.

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019