MB trình diễn App ngân hàng MBBank với những công nghệ mới nhất

(ĐTTCO) - Trong sự kiện “Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua, bên cạnh sự xuất hiện ấn tượng của Sophia - robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới, các sản phẩm công nghệ cao như: năng lượng tái tạo, công nghệ robot, công nghệ Blockchain… MB đã giới thiệu sản phẩm App ngân hàng MBBank với những công nghệ mới nhất được phát triển bởi chính đội ngũ MB. 

Vòng luẩn quẩn DN nhỏ và NH

(ĐTTCO) - Chia sẻ tại tọa đàm “Doanh nghiệp nhỏ tìm vốn rẻ ở đâu?” diễn ra vào ngày 18-7 tại TPHCM, đa phần các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cho biết gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vốn từ các NH, do có quá nhiều rào cản từ thủ tục đến lãi suất cao. Thế nhưng... 

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

(ĐTTCO) - Sau khi NHNN bán ra USD, tỷ giá USD/VNĐ niêm yết tại các NHTM đã không còn tăng nóng, tuy nhiên mức giá vẫn nằm trên 23.000 đồng/USD. 

Không để bị động trong điều hành chính sách tiền tệ

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp định kỳ của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia về chính sách tỷ giá, lãi suất để vừa bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, vừa kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô… 
Lãi suất VNĐ: Kẻ tăng, người hạ

Lãi suất VNĐ: Kẻ tăng, người hạ

Thị trường tiền tệ đã xuất hiện nhiều tín hiệu để lãi suất VNĐ sẽ giảm trong tháng 7. Tuy nhiên, bên cạnh một số NH đã mạnh dạn giảm lãi suất huy động, vẫn còn nhiều NHTM tiếp tục huy động tiền gửi VNĐ với lãi suất khá cao.
Ngoại tệ bán cho NH không nhiều như kỳ vọng

Ngoại tệ bán cho NH không nhiều như kỳ vọng

Hôm 4-7 là ngày thứ ba kể từ khi quy định các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) phải bán ngoại tệ cho ngân hàng có hiệu lực thi hành. Đây được xem là chủ trương tích cực nhằm giảm tình trạng găm giữ ngoại tệ của các DN. Tuy nhiên, theo ý kiến từ các thành viên thị trường thì lượng ngoại tệ mua được từ các DNNN sẽ không tăng đột biến và không dồi dào như kỳ vọng.
Vàng nữ trang: Mua là “dính chưởng”!

Vàng nữ trang: Mua là “dính chưởng”!

Vàng nữ trang rỗng ruột hay bị ăn gian về chất lượng. Người thợ sẽ nhét thêm hợp chất lạ vào chỗ rỗng ruột hoặc chỗ gắn đá quý cho vàng nặng hơn. Sự buông lỏng quản lý và giám sát của cơ quan nhà nước đang khiến người tiêu dùng bị thiệt thòi khi mua vàng nữ trang.
Miễn, giảm, giãn thuế để khoan sức dân

Miễn, giảm, giãn thuế để khoan sức dân

Các phương án miễn giảm, giãn thuế cho một loạt đối tượng sẽ được Chính phủ trình Quốc hội xem xét quyết định vào kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIII, diễn ra từ 21-7 tới. ĐTTC trích đăng ý kiến ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính, giải thích thêm về các phương án này.
Lãi suất giảm có chọn lọc

Lãi suất giảm có chọn lọc

Đến cuối tuần qua, mặt bằng lãi suất huy động vốn bằng VNĐ ở các NHTM tiếp tục trong xu thế giảm. Trong khi đó lãi suất cho vay  lại giảm khá dè dặt, thậm chí ở một số lĩnh vực lãi suất cho vay được nâng lên. Nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn khó tiếp cận được vốn giá rẻ ở các NHTM.
Đầu tư từ biến động tỷ giá - Biến tướng sàn vàng?

Đầu tư từ biến động tỷ giá - Biến tướng sàn vàng?

Sàn vàng đóng cửa, kênh chứng khoán và bất động sản ảm đạm, lãi suất tiết kiệm đang có xu hướng giảm.… trong bối cảnh đó nhiều NHTM bắt đầu chào mời khách hàng cá nhân tham gia các sản phẩm đầu tư theo biến động tỷ giá từ nguồn vốn nhàn rỗi. Liệu kênh đầu tư mới này có sinh lợi cao và có hành lang pháp lý an toàn cho nhà đầu tư?
Hấp dẫn tiền gửi online

Hấp dẫn tiền gửi online

Trong thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin, các ngân hàng thương mại không chỉ huy động vốn ở kênh gửi tiền truyền thống tại quầy, mà phát triển mạnh sản phẩm tiền gửi online. Mặc dù còn khá mới mẻ, nhưng sản phẩm tiền gửi online đã mang lại lợi ích vượt trội so với các dịch vụ truyền thống.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ

Giá vàng trong nước hôm nay 2-7 giảm từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/lượng. Trên thị trường TPHCM, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá giao dịch vàng miếng SJC, lúc 15 giờ 35, mua vào 37,58 triệu đồng/lượng, bán ra 37,64 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng trên cả giá mua và bán so với sáng 1-7.

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.

Vàng - ngoại tệ