Bao năm chồng chất, 35.000 tỷ nguy cơ “hóa bùn“

Bao năm chồng chất, 35.000 tỷ nguy cơ “hóa bùn“

(ĐTTCO)-Nợ thuế so với năm 2017 tăng lên đáng kể, trong khi đó nợ khó đòi cũng tăng theo. Bộ Tài chính muốn sửa Luật quản lý thuế để dễ dàng xóa các khoản nợ thuế không thể thu hồi.

MB ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu 1Office

(ĐTTCO) - Ngày 18-10, lễ ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu 1Office được tổ chức tại TPHCM. Đây là sản phẩm hợp tác giữa NHTMCP Quân Đội (MB) và CTCP WorkWay nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu về NH số.

Thanh khoản eo hẹp, đẩy lãi suất tăng

(ĐTTCO) - Thanh khoản của hệ thống NH trong quý III khá eo hẹp, do đó cuộc đua lãi suất huy động để hút tiền gửi của các NHTM ngày càng nóng lên, gây ra lo ngại về lãi suất cho vay trong những tháng cuối năm.
Tiếp tục siết tín dụng bất động sản

Tiếp tục siết tín dụng bất động sản

Đó là quan điểm của TS. LÊ XUÂN NGHĨA, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, xoay quanh vấn đề áp dụng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các NHTM những năm tới. Theo ông NGHĨA, việc đổ vốn mạnh vào lĩnh vực bất động sản trước đây đang đẩy các NHTM nhỏ rơi vào vòng xoáy khó khăn.
Sẽ lập nhóm ngân hàng “G12 + 1”

Sẽ lập nhóm ngân hàng “G12 + 1”

Thành lập nhóm “G12 + 1”, khoanh vùng 12 ngân hàng mất cân đối nguồn, trong đó có 5 ngân hàng bị trọng bệnh để “điều trị”, kỷ luật nghiêm xé rào trần lãi suất 14%/năm… là những hành động tiếp theo sẽ được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp dụng trong thời gian tới.
Chiều 13-9: Giá vàng tăng trở lại

Chiều 13-9: Giá vàng tăng trở lại

Sau khi giảm mạnh 280.000 đồng và mất mốc 47 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng, giá vàng trong nước đảo chiều đi lên theo đà tăng của giá kim loại quý thế giới. Khoảng giá giữa hai thị trường ở mức cao, tới hơn 1 triệu đồng/lượng.
Đường đi của vàng từ mỏ tới thị trường

Đường đi của vàng từ mỏ tới thị trường

2011 có thể là năm tăng giá thứ 11 liên tục của vàng thế giới, khi giới đầu tư toàn cầu lo ngại những bất ổn kinh tế vĩ mô đã ồ ạt chuyển vốn sang thị trường kim loại quý này.
Chiều 12-9: Vàng đứng giá

Chiều 12-9: Vàng đứng giá

(ĐTTC) - Khởi đầu một tuần mới, vàng có mức giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng và vẫn tiếp đà đi xuống đầu giờ chiều. Tuy nhiên, về cuối buổi chiều giá vàng lại có xu hướng nhích nhẹ lên và cân bằng với buổi sáng.