Xu thế ngân hàng điện tử

(ĐTTCO) - Sự gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện thanh toán mới (như mobile payment) đang tác động đến hoạt động thanh toán thẻ. Thậm chí đã có ý kiến cho rằng nếu không đẩy mạnh đầu tư phát triển sản phẩm, tiện ích hoạt động thẻ ở Việt Nam sẽ mai một rất nhanh trong thời gian ngắn.

Giá vàng đồng loạt giảm mạnh

(ĐTTCO)-So với phiên trước, giá vàng SJC giảm 70.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm về mức 1.300 USD/oz.
Đường đi của vàng từ mỏ tới thị trường

Đường đi của vàng từ mỏ tới thị trường

2011 có thể là năm tăng giá thứ 11 liên tục của vàng thế giới, khi giới đầu tư toàn cầu lo ngại những bất ổn kinh tế vĩ mô đã ồ ạt chuyển vốn sang thị trường kim loại quý này.
Chiều 12-9: Vàng đứng giá

Chiều 12-9: Vàng đứng giá

(ĐTTC) - Khởi đầu một tuần mới, vàng có mức giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng và vẫn tiếp đà đi xuống đầu giờ chiều. Tuy nhiên, về cuối buổi chiều giá vàng lại có xu hướng nhích nhẹ lên và cân bằng với buổi sáng.
“Bão” vàng tạm lắng

“Bão” vàng tạm lắng

Tuần qua thế giới chứng kiến những phiên tăng, giảm rất mạnh của giá vàng trong khi thị trường trong nước không vì thế mà lên cơn sốt theo. Nhận định của nhiều chuyên gia, dù giá trong nước vẫn ở ngưỡng cao nhưng “bão” vàng có xu hướng tạm lắng trong tuần này.
Nhỏ sốt vó, lớn ung dung

Nhỏ sốt vó, lớn ung dung

Cuối tuần qua, NHNN cho biết đã có 34/42 NHTM chỉ đạo toàn hệ thống chấp hành nghiêm quy định của NHNN về lãi suất huy động VNĐ và USD 14%/năm và 2%/năm. Tuy nhiên, nhiều dự đoán thị trường tiền gửi sẽ còn “âm ỉ” thỏa thuận lãi suất vượt trần nếu bài toán thanh khoản ở các NHTM nhỏ chưa được “chữa” tận gốc và việc kiểm tra từ NHNN chưa quyết liệt. Bằng chứng là lãi suất thị trường liên NH vọt cao hơn lãi suất huy động, cho thấy nhiều NHTM nhỏ lo thiếu thanh khoản.
Giảm lãi suất từ chính sách tài khóa

Giảm lãi suất từ chính sách tài khóa

Thông tin về tình hình thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) luôn được cập nhật trên nhiều mặt báo. Mong muốn giảm lãi suất - như một số ý kiến gần đây - chỉ có thể thực hiện được trên nền tài khóa thắt chặt chứ không thể chỉ dồn gánh nặng lên vai chính sách tiền tệ như những động thái chính sách gần đây.
Sứ mệnh nào cho lãi suất?

Sứ mệnh nào cho lãi suất?

Dù một số ngân hàng đã công bố lãi suất cho vay khách hàng truyền thống 17-19%/năm so với mức bình quân của thị trường 20-22%/năm, trong thực tế hiệu ứng giảm lãi suất vẫn còn bị hạn chế, mức độ lan tỏa chưa sâu rộng, chưa đáp ứng kỳ vọng của phần lớn doanh nghiệp.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ