Dự phòng rủi ro “ngốn” lợi nhuận nhiều nhà băng

Dự phòng rủi ro “ngốn” lợi nhuận nhiều nhà băng

(ĐTTCO)-Nhiều ngân hàng đã công bố lợi nhuận 3 quý đầu năm với những con số ấn tượng. Cùng với tốc độ xử lý nợ xấu tăng lên, dự phòng rủi ro của một số nhà băng cũng tăng mạnh, tác động đến lợi nhuận thu về.
 
Siết tăng trưởng tín dụng ngân hàng nước ngoài

Siết tăng trưởng tín dụng ngân hàng nước ngoài

Các ngân hàng nước ngoài cũng phải kiềm tăng trưởng tín dụng năm 2011 dưới 20% như ngân hàng trong nước. (Ảnh: Nguồn internet) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa gửi văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng nước ngoài tuân thủ quy định về tăng trưởng tín dụng như các ngân hàng nôi địa.
19-4: Giá vàng tăng, giảm khó lường

19-4: Giá vàng tăng, giảm khó lường

Diễn biến trên thị trường vàng trong nước và châu Á sáng 19-4 tương tự kịch bản của ngày hôm qua: Tăng mạnh đầu phiên và điều chỉnh giảm ngay sau đó. Diễn biến khó lường này có thể khiến nhiều nhà đầu tư bị động.
19-4: Khoảng cách hai tỷ giá tiếp tục thu hẹp

19-4: Khoảng cách hai tỷ giá tiếp tục thu hẹp

Chênh lệch giữa tỷ giá chính thức với tỷ giá tự do đã được thu hẹp chỉ còn khoảng 10-50 đồng. (Ảnh: Nguồn internet) Ngày 19-4, tỷ giá bình quân liên ngân hàng của VNĐ với USD tiếp tục tăng lên, chênh lệch với tỷ giá tự do tiếp tục được thu hẹp.

Tiếp tục kiểm soát chặt hoạt động tín dụng năm 2011

Ngày 18-4, Ngân hàng Nhà nước cho biết Thống đốc Nguyễn Văn Giàu vừa ký văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm soát hoạt động tín dụng năm 2011. Theo đó, các ngân hàng phải xây dựng kế hoạch và thực hiện tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2011 dưới 20% theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ, trong đó phải tính tới cả yếu tố điều chỉnh tỷ giá.
Giá vàng trồi sụt nhẹ, USD vững vàng trên đỉnh

Giá vàng trồi sụt nhẹ, USD vững vàng trên đỉnh

Ngày 18-4, giá vàng miếng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh lên trên ngưỡng 37,3 triệu đồng/lượng, cao hơn một chút so với mức chốt tuần trước. Trên thị trường ngoại tệ, USD tiếp tục được duy trì ở mức giá cao ngày thứ 2 liên tiếp.
Khuyến khích thẻ thanh toán quốc tế bằng giảm phí

Khuyến khích thẻ thanh toán quốc tế bằng giảm phí

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu NHNN ban hành quy định mức ngoại tệ tiền mặt người cư trú được phép mang ra nước ngoài không phải khai báo hải quan tối đa 5.000USD, giảm 2.000USD so với trước đây. Trong tình thế này, thẻ thanh toán quốc tế được xem là giải pháp hữu hiệu khi người dân, doanh nghiệp có nhu cầu chi dùng lớn ở nước ngoài. Vậy từ nay thẻ có lên đời?
Hạn chế găm giữ, đầu cơ ngoại tệ

Hạn chế găm giữ, đầu cơ ngoại tệ

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu NHNN xem xét giảm trạng thái ngoại tệ của các NH. Điều này tất yếu sẽ tác động tích cực đến thị trường ngoại hối cũng như hạn chế tình trạng găm giữ, đầu cơ ngoại tệ.
Tiện lợi thanh toán qua thẻ

Tiện lợi thanh toán qua thẻ

Qua nhiều năm cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ, đến nay NHTMCP Á Châu (ACB) đã phục vụ hơn 4.000 điểm kinh doanh khắp cả nước. Các đơn vị sử dụng dịch vụ này của ACB được hưởng nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh.
Thị trường vàng - Đường tăng vẫn còn

Thị trường vàng - Đường tăng vẫn còn

Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu leo thang cũng như khủng hoảng nợ châu Âu ngày càng nghiêm trọng, giá vàng thế giới tuần qua tiếp tục thiết lập mức cao kỷ lục: 1.489USD/ounce. Các chuyên gia phân tích vàng trên thế giới dự đoán giá vàng còn nhiều yếu tố hỗ trợ để có thể tăng mạnh trong thời gian tới.
Tỷ giá USD liên ngân hàng đạt kỷ lục mới

Tỷ giá USD liên ngân hàng đạt kỷ lục mới

Ảnh minh họa. Ngày cuối tuần (16-4), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã niêm yết tỷ giá liên ngân hàng ở mức 20.728 đồng/USD, tăng 5 đồng so với ngày 15-4. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay.
14-4: Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới

14-4: Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới

(Ảnh minh họa) Giá vàng thế giới đã tăng trở lại trong khi đó vàng trong nước lại giảm giá ngay từ đầu phiên sáng 14-4. Theo đó vàng SJC mua vào – bán ra được niêm yết ở mức 36,95 – 37,05 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ khoảng 40.000 đồng/lượng.

Méo mó lãi suất

Ngày 13-4-2011, các ngân hàng thương mại (NHTM) đồng loạt hạ lãi suất huy động USD xuống 3%/năm theo Thông tư 09 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Điều này, theo nhận định của các chuyên gia, sẽ có tác dụng tích cực giúp cung tiền đồng trong thời gian tới bớt căng thẳng.

Thận trọng giữ tiền mặt

Sau 2 ngày nghỉ lễ, TTCK mở cửa trở lại với những diễn biến tẻ nhạt thường thấy. Sự uể oải, mệt mỏi đang bao trùm trên các NĐT.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ