Hướng vốn đến nhu cầu đầu tư mới

(ĐTTCO) - Chính sách tín dụng hiện nay hướng vào hỗ trợ các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh, với yêu cầu các NHTM phải kiểm soát tốt nợ xấu. 

Thủ tục vay ngân hàng ngày càng đơn giản

(ĐTTCO)-Tại buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính ngân hàng (NH) ngày 20.10 do NHNN tổ chức tại TP.HCM, nhiều DN chia sẻ, hồ sơ - thủ tục vay hiện nay đã nhanh gọn hơn rất nhiều so với trước đây.
 
Thị trường ngoại tệ “ngấm thuốc”

Thị trường ngoại tệ “ngấm thuốc”

Thị trường ngoại tệ đang dần ổn định sau một loạt biện pháp mạnh tay của NHNN. Dòng vốn ngoại tệ đã chảy vào NH theo đúng giá niêm yết thay vì ra thị trường tự do.

Lợi nhuận “đuối sức”

Đến thời điểm này vẫn chưa có nhiều NHTM công bố kết quả kinh doanh quý I-2011. Bên cạnh một số NH nhỏ giảm mạnh lợi nhuận so với quý I năm ngoái, nhiều NH cổ phần công bố lợi nhuận khá ấn tượng.
Hạn chế đầu tư lẫn nhau

Hạn chế đầu tư lẫn nhau

Theo dự thảo thông tư về các tỷ lệ bảo đảm an toàn NH đang được NHNN soạn thảo, các tổ chức tín dụng sẽ bị hạn chế tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của nhau.
Siết tăng trưởng tín dụng ngân hàng nước ngoài

Siết tăng trưởng tín dụng ngân hàng nước ngoài

Các ngân hàng nước ngoài cũng phải kiềm tăng trưởng tín dụng năm 2011 dưới 20% như ngân hàng trong nước. (Ảnh: Nguồn internet) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa gửi văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng nước ngoài tuân thủ quy định về tăng trưởng tín dụng như các ngân hàng nôi địa.
19-4: Giá vàng tăng, giảm khó lường

19-4: Giá vàng tăng, giảm khó lường

Diễn biến trên thị trường vàng trong nước và châu Á sáng 19-4 tương tự kịch bản của ngày hôm qua: Tăng mạnh đầu phiên và điều chỉnh giảm ngay sau đó. Diễn biến khó lường này có thể khiến nhiều nhà đầu tư bị động.
19-4: Khoảng cách hai tỷ giá tiếp tục thu hẹp

19-4: Khoảng cách hai tỷ giá tiếp tục thu hẹp

Chênh lệch giữa tỷ giá chính thức với tỷ giá tự do đã được thu hẹp chỉ còn khoảng 10-50 đồng. (Ảnh: Nguồn internet) Ngày 19-4, tỷ giá bình quân liên ngân hàng của VNĐ với USD tiếp tục tăng lên, chênh lệch với tỷ giá tự do tiếp tục được thu hẹp.

Tiếp tục kiểm soát chặt hoạt động tín dụng năm 2011

Ngày 18-4, Ngân hàng Nhà nước cho biết Thống đốc Nguyễn Văn Giàu vừa ký văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm soát hoạt động tín dụng năm 2011. Theo đó, các ngân hàng phải xây dựng kế hoạch và thực hiện tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2011 dưới 20% theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ, trong đó phải tính tới cả yếu tố điều chỉnh tỷ giá.
Giá vàng trồi sụt nhẹ, USD vững vàng trên đỉnh

Giá vàng trồi sụt nhẹ, USD vững vàng trên đỉnh

Ngày 18-4, giá vàng miếng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh lên trên ngưỡng 37,3 triệu đồng/lượng, cao hơn một chút so với mức chốt tuần trước. Trên thị trường ngoại tệ, USD tiếp tục được duy trì ở mức giá cao ngày thứ 2 liên tiếp.
Khuyến khích thẻ thanh toán quốc tế bằng giảm phí

Khuyến khích thẻ thanh toán quốc tế bằng giảm phí

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu NHNN ban hành quy định mức ngoại tệ tiền mặt người cư trú được phép mang ra nước ngoài không phải khai báo hải quan tối đa 5.000USD, giảm 2.000USD so với trước đây. Trong tình thế này, thẻ thanh toán quốc tế được xem là giải pháp hữu hiệu khi người dân, doanh nghiệp có nhu cầu chi dùng lớn ở nước ngoài. Vậy từ nay thẻ có lên đời?
Hạn chế găm giữ, đầu cơ ngoại tệ

Hạn chế găm giữ, đầu cơ ngoại tệ

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu NHNN xem xét giảm trạng thái ngoại tệ của các NH. Điều này tất yếu sẽ tác động tích cực đến thị trường ngoại hối cũng như hạn chế tình trạng găm giữ, đầu cơ ngoại tệ.
Tiện lợi thanh toán qua thẻ

Tiện lợi thanh toán qua thẻ

Qua nhiều năm cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ, đến nay NHTMCP Á Châu (ACB) đã phục vụ hơn 4.000 điểm kinh doanh khắp cả nước. Các đơn vị sử dụng dịch vụ này của ACB được hưởng nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh.
Thị trường vàng - Đường tăng vẫn còn

Thị trường vàng - Đường tăng vẫn còn

Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu leo thang cũng như khủng hoảng nợ châu Âu ngày càng nghiêm trọng, giá vàng thế giới tuần qua tiếp tục thiết lập mức cao kỷ lục: 1.489USD/ounce. Các chuyên gia phân tích vàng trên thế giới dự đoán giá vàng còn nhiều yếu tố hỗ trợ để có thể tăng mạnh trong thời gian tới.
Tỷ giá USD liên ngân hàng đạt kỷ lục mới

Tỷ giá USD liên ngân hàng đạt kỷ lục mới

Ảnh minh họa. Ngày cuối tuần (16-4), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã niêm yết tỷ giá liên ngân hàng ở mức 20.728 đồng/USD, tăng 5 đồng so với ngày 15-4. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay.

Ngân hàng

Maritime Bank liên tiếp nhận 4 giải thưởng quốc tế

(ĐTTCO) - Ngày 14-10, tại Hội nghị thường niên của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) được tổ chức ở Washington DC (Hoa Kỳ), Maritime Bank đã vinh dự được Tạp chí Tài chính hàng đầu thế giới Global Finance trao tặng giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2017. 

Vàng - ngoại tệ