Tổng tài sản hệ thống TCTD đạt 9,1 triệu tỷ đồng

Tổng tài sản hệ thống TCTD đạt 9,1 triệu tỷ đồng

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố thống kê một số chỉ tiêu cơ bản của các TCTD tính đến ngày 30-6-2017. Theo đó, trong tháng 6-2017, tổng tài sản của hệ thống các TCTD tăng thêm 150.118 tỷ đồng, tương đương 1,67%, lên hơn 9,1 triệu tỷ đồng. 

5 ngân hàng thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

(ĐTTCO) - Từ tháng 11-2017, Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm kênh nộp thuế điện tử 24/7. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan.
Từ 1-5: Chấm dứt huy động và cho vay bằng vàng

Từ 1-5: Chấm dứt huy động và cho vay bằng vàng

Ảnh minh họa (Nguồn Internet) Ngày 29-4, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 11/2011/TT-NHNN quy định từ 1-5-2011, chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng.
Thủ tướng chấp thuận dừng phát hành tiền xu

Thủ tướng chấp thuận dừng phát hành tiền xu

Các đồng tiền xu đang lưu thông trên thị trường vẫn có giá trị lưu hành. (Ảnh: VnEconomy) Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Ngân hàng Nhà nước về việc dừng in đúc và tiếp tục đưa vào lưu thông đồng tiền kim loại (tiền xu).
NHNN tiếp tục tăng các lãi suất chủ chốt

NHNN tiếp tục tăng các lãi suất chủ chốt

Ngày 29-4, NHNN công bố quyết định điều chỉnh các lãi suất điều hành quan trọng là lãi suất tái cấp vốn và lãi suất chiết khấu. Việc điều chỉnh này được đưa ra vào cuối tháng, nhưng cũng có thể xem là một lựa chọn mang tính thời điểm để tranh thủ kỳ nghỉ dài sắp tới, “pha loãng” yếu tố tác động tâm lý thị trường.

Bùng nổ sàn vàng “chui”

98% người tham gia sẽ bị “cháy” tài khoản trong vòng 6 tháng đầu tiên. Thậm chí những trường hợp “đón trúng gió”, có thắng cũng chưa chắc đã rút được tiền, vì toàn bộ dữ liệu bị xóa, hay đơn giản do máy chủ… bị lỗi. Đó là những điều thường xuyên diễn ra tại các sàn giao dịch vàng “chui” mà các nhà đầu tư (NĐT) phải hứng chịu. Mặc dù đã bị cấm giao dịch từ năm ngoái nhưng loại hình “cờ bạc” biến tướng này vẫn đang âm thầm hoạt động.
Định hướng phát triển an toàn, bền vững

Định hướng phát triển an toàn, bền vững

Trong các năm qua, NHTMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là một NHTM chủ lực của nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, hoạt động kinh doanh an toàn và hiệu quả, đồng thời luôn gương mẫu đi đầu thực hiện các chính sách của Chính phủ và NHNN.
Nắm bắt cơ hội, vượt khó

Nắm bắt cơ hội, vượt khó

Đầu tuần này, Đại hội cổ đông năm 2011 của NHTMCP Á Châu (ACB) đã diễn ra tại TPHCM (ảnh). ACB đã dành nhiều thời gian trả lời chất vấn của cổ đông về kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.
Khó tìm cổ đông chiến lược

Khó tìm cổ đông chiến lược

Ngày 26-4, NHNN ban hành Thông tư số 10, có hiệu lực từ ngày 1-6-2011, quy định tiêu chí cổ đông chiến lược (CĐCL) đối với NHTM nhà nước cổ phần hóa. Theo đó, NHNN quy định những tiêu chí mà theo các chuyên gia khắt khe cả với nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài.
Giảm tốc tín dụng ngoại tệ

Giảm tốc tín dụng ngoại tệ

Khác với những tháng đầu năm, cơ cấu tín dụng tháng 4 của các NHTM trên địa bàn TPHCM đã có sự thay đổi tích cực: tăng chậm so với tín dụng tiền đồng. Đặc biệt, nguồn USD mua được từ khách hàng dồi dào đã khiến các NHTM phải đẩy giá mua USD xuống thấp dưới mức trần quy định của NHNN.

Dừng phát hành thêm tiền xu

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Giàu trả lời kiến nghị của cử tri khu vực ĐBSCL về việc cần có giải pháp để tiền xu cũng được sử dụng hiệu quả như tiền giấy cho biết: NHNN đã dừng phát hành thêm tiền xu và trong thời gian tới sẽ trình Thủ tướng Chính phủ các giải pháp thích hợp đối với việc lưu thông đồng tiền này.
Kiến nghị giảm lãi suất huy động USD còn 0%

Kiến nghị giảm lãi suất huy động USD còn 0%

Ảnh minh họa (Nguồn VnEconomy) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa kiến nghị NHNN hạ lãi suất huy động USD đối với tổ chức kinh tế xuống 0%/năm. Mục đích của kiến nghị này là nhằm giảm tình trạng găm giữ ngoại tệ, tăng nguồn cung USD cho thị trường.
Tăng năng lực tài chính

Tăng năng lực tài chính

Ngày mai 26-4, NHTMCP Á Châu (ACB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2010. Đây là sự kiện thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Trên cơ sở dự báo môi trường kinh doanh và các cơ hội, thách thức, năm nay ACB đặt ra kế hoạch kinh doanh được đánh giá phù hợp với thế và lực của ngân hàng này.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

Vốn vàng vẫn bất động

(ĐTTCO) - Chuyển đổi nguồn lực vàng trong dân thành VNĐ để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là một vấn đề được đặt ra đã nhiều năm, nhưng cho đến nay kết quả đạt được vẫn ở mức thấp.