Dự phòng rủi ro “ngốn” lợi nhuận nhiều nhà băng

Dự phòng rủi ro “ngốn” lợi nhuận nhiều nhà băng

(ĐTTCO)-Nhiều ngân hàng đã công bố lợi nhuận 3 quý đầu năm với những con số ấn tượng. Cùng với tốc độ xử lý nợ xấu tăng lên, dự phòng rủi ro của một số nhà băng cũng tăng mạnh, tác động đến lợi nhuận thu về.
 
Thị trường vàng: Những đợt sóng mới

Thị trường vàng: Những đợt sóng mới

Sau những phiên tăng giá mạnh đầu tuần, vàng thế giới đã có đợt giảm giá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua, kéo giá vàng trong nước giảm theo. Khảo sát của mạng Kitco, trong 21 người tham gia có 14 người cho rằng giá vàng sẽ lên trong tuần tới, 3 người cho rằng giá vàng xuống và 4 người nghĩ sẽ không có gì thay đổi.
NHNN quyết giữ mức tăng tín dụng 20%

NHNN quyết giữ mức tăng tín dụng 20%

Tại cuộc họp ngày 10-6, các ngân hàng ở TPHCM muốn được linh hoạt trong việc chấp hành chỉ tiêu tăng tín dụng năm 2011 là 20% nhưng Ngân hàng Nhà nước kiên quyết không chấp nhận.

Áp trần lãi suất cho vay 4 NHTM nhà nước?

(ĐTTC) – Ngày 10-6-2011, một lãnh đạo tham dự cuộc họp của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu với tổng giám đốc các NHTM tại TPHCM về chủ đề tín dụng, cho biết tại cuộc họp Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cho rằng có thể tới đây NHNN sẽ yêu cầu 4 ngân hàng nhà nước cho vay vốn bằng tiền đồng tối đa không quá 18%/năm.

Tranh thủ xuất vàng hưởng chênh lệch

Một số công ty nữ trang và ngân hàng đã nhân cơ hội giá vàng trong nước thấp hơn giá thế giới đã tranh thủ xuất khẩu vàng nữ trang nhằm hưởng chênh lệch giá.

Ngân hàng mua USD cao hơn giá niêm yết

(ĐTTC) - Ngày 9-6-2011, Ngân hàng Đại Á (DaiABank) đã triển khai sản phẩm “Tiết kiệm/Tiền gửi chuyển đổi”. Theo đó, khách hàng tổ chức/cá nhân được hưởng lợi 2 lần khi bán USD cho DaiABank với giá cao hơn tỷ giá niêm yết thông thường trên thị trường và gửi lại VNĐ với lãi suất cao.
ACBS phát triển giao dịch trực tuyến

ACBS phát triển giao dịch trực tuyến

Để tối đa hóa tiện ích cho nhà đầu tư chứng khoán, các CTCK lớn đều phát triển kênh giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, không phải CTCK nào cũng có thế mạnh công nghệ để gia tăng tiện ích cho nhà đầu tư. Hiện nay, CTCK ACB (ACBS) là một trong số ít CTCK có kế hoạch đầu tư bài bản trong việc cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ