Vốn ngoại đã khó hút lại khó giữ

(ĐTTCO) - Hiện nay, nhiều nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) rất quan tâm và muốn rót vốn vào NH nội. Nhưng rào cản tỷ lệ sở hữu tối đa 30% cùng một số yếu tố khác đã dẫn đến việc khối ngoại rút vốn nhiều hơn đầu tư mới.
 
Gỡ nút thắt tiếp cận vốn

Gỡ nút thắt tiếp cận vốn

(ĐTTCO) - Luật Hỗ trợ DNNVV sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 14 vào ngày 12- 6 tới, tập trung vào 5 nhóm giải pháp hỗ trợ về hiểu biết pháp luật, khoa học công nghệ, thông tin thị trường, tiếp cận vốn, và tiếp cận đất đai.
Các nhà đầu tư mua vàng đẩy giá tăng

Các nhà đầu tư mua vàng đẩy giá tăng

(ĐTTCO)-Ngày 6.6, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tăng 10 USD/ounce, lên 1.292 USD/ounce. Vàng thế giới đã tăng liên tiếp tổng cộng 64 USD/ounce trong 30 ngày trở lại đây, tương đương 5,2%.
 
ĐB Phạm Phú Quốc (TPHCM) phát biểu tại phiên thảo luận về xử lý nợ xấu

Không sử dụng ngân sách để xử lý nợ xấu

(ĐTTCO)-Sáng nay, 7-6, Quốc hội tiến hành thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng.
 
Tính thuế qua mạng xã hội là để đảm bảo công bằng cho tất cả những người kinh doanh

Thuế kinh doanh online: Không khả thi nếu chờ tự nguyện

(ĐTTCO)-Chi cục Thuế các quận, huyện TPHCM mới chỉ mời các chủ tài khoản chưa đăng ký kinh doanh và kê khai thuế lên tiếp xúc và tìm hiểu xem việc kinh doanh có thường xuyên hay không chứ chưa “áp thuế” luôn. 
Tiền 'bơm' vào bất động sản ít hơn so  năm 2016

Tiền 'bơm' vào bất động sản ít hơn so năm 2016

(ĐTTCO)-Thông tin tại buổi họp báo về chính sách tiền tệ sáng 5.6, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục kiểm soát chặt rủi ro, đặc biệt việc cung tiền cho các lĩnh vực nhạy cảm như bất động sản.
 
Kê khai thuế qua Facebook: Cần công bằng

Kê khai thuế qua Facebook: Cần công bằng

(ĐTTCO) - Những Facebooker (người dùng Facebook) có hoạt động bán hàng trên mạng xã hội này sẽ được cơ quan thuế mời làm việc để cung cấp một số thông tin.
Vàng và USD lặng sóng

Vàng và USD lặng sóng

(ĐTTCO) - 5 tháng đầu năm, giá vàng thế giới và đồng USD liên tục biến động đảo chiều, khó đoán, trong khi thị trường vàng và ngoại hối trong nước lại có chiều hướng lặng sóng. 
Thống đốc NHNN tiếp Hoàng hậu Hà Lan Máxima

Thống đốc NHNN tiếp Hoàng hậu Hà Lan Máxima

(ĐTTCO) - Nằm trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 31-5 Thống NHNN Lê Minh Hưng đã có buổi làm việc với Hoàng hậu Hà Lan Máxima - Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về tài chính toàn diện. 
Chủ thẻ cần quan sát máy ATM có thiết bị lạ hay không trước khi thực hiện giao dịch

Cảnh báo trộm tiền bằng thẻ ATM giả

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước VN vừa có những cảnh báo về tình trạng tội phạm đánh cắp thông tin khách hàng từ thẻ ATM, khi gần đây các vụ việc mất tiền xảy ra liên tiếp.
 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ