Thủ tục vay ngân hàng ngày càng đơn giản

Thủ tục vay ngân hàng ngày càng đơn giản

(ĐTTCO)-Tại buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính ngân hàng (NH) ngày 20.10 do NHNN tổ chức tại TP.HCM, nhiều DN chia sẻ, hồ sơ - thủ tục vay hiện nay đã nhanh gọn hơn rất nhiều so với trước đây.
 

Tiết kiệm online có an toàn?

(ĐTTCO)-Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều tiện ích cho cả ngân hàng và người gửi tiền nhưng an toàn, bảo mật vẫn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

Ngân hàng cam kết bơm 1,2 triệu tỷ cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Khởi đầu từ TPHCM vào tháng 7/2012, đến nay, chương trình kết nối ngân hàng - DN đã được triển khai trên toàn quốc, góp phần thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng chỉ đạo tại hội nghị. (Nguồn: Ngân hàng Nhà nước)

NHNN tăng cường an ninh, an toàn trong hệ thống

(ĐTTCO)-Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động tiền tệ, ngân hàng.
Phương án tăng vốn bằng mọi cách

Phương án tăng vốn bằng mọi cách

(ĐTTCO) - Mặc dù thời hạn áp dụng Basel 2 đã được lùi lại đến năm 2020, nhưng áp lực tăng vốn điều lệ vẫn đang thường trực đối với các NHTM. 
Phát huy công cụ xử lý nợ xấu

Phát huy công cụ xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Cơ chế mua bán nợ theo thị trường, mở rộng thị trường mua bán nợ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, đang kích thích thị trường mua bán nợ chuyển biến tích cực.
100.000 tỷ đồng vốn công nghệ cao bị “đóng băng“

100.000 tỷ đồng vốn công nghệ cao bị “đóng băng“

(ĐTTCO)-Sau Tết âm lịch 2017, một tin vui đến với những người nông dân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp khi Chính phủ quyết định dành gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 
Giá vàng thế giới bật tăng mạnh

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh

(ĐTTCO)-Hôm nay (11/10), giá vàng thế giới nhanh chóng trở lại mức cao trong khi tại Việt Nam, giá vàng vẫn tăng nhỏ giọt.
Lãi suất đang đà giảm ​

Lãi suất đang đà giảm ​

(ĐTTCO)-Hiện mặt bằng lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức: ngắn hạn 6-6,5%/năm, trung và dài hạn 8-10,5%/năm; đối với sản xuất kinh doanh thông thường; lãi suất khoảng 6,8-9%/năm đối với ngắn hạn, 9,3-11%/năm đối với trung, dài hạn.
Dự án Saigon One Tower (quận 1, TPHCM) là tài sản đảm bảo đầu tiên được VAMC thu giữ nhằm xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường. Ảnh: Huy Anh

Thị trường mua bán nợ xấu sẽ sôi động

(ĐTTCO)-Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm xử lý nợ xấu có hiệu lực từ ngày 15-8-2017, cho phép hình thành thị trường mua bán nợ theo cơ chế thị trường, đã tạo điều kiện tích cực cho các ngân hàng đẩy mạnh xử lý nợ xấu nhằm giải quyết nhanh “cục máu đông” cho nền kinh tế.
NHNN giảm giá mua vào USD: Phòng rủi ro?

NHNN giảm giá mua vào USD: Phòng rủi ro?

(ĐTTCO)-Ngày 10/10, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 5 đồng giá mua vào USD lần đầu tiên kể từ khi áp dụng chính sách tỷ giá trung tâm, từ 4/1/2016.

Ngân hàng

Kienlongbank: Lợi nhuận trước thuế đạt 191,56 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất của Kienlongbank vừa được công bố, kết thúc Quý III-2017, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động tại Kienlongbank đều tăng trưởng ổn định, đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Vàng - ngoại tệ