VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

(ĐTTCO) - VPBank đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của nguồn thu phí cho thấy hiệu quả bước đầu từ động lực tăng trưởng mới của ngân hàng.
Lãi suất huy động khó có thể giảm

Lãi suất huy động khó có thể giảm

(ĐTTCO)-Tại báo cáo về thị trường tài chính tiền tệ tháng 3 vừa phát hành, Công ty Chứng khoán SSI bình luận, với việc tín dụng toàn ngành ngân hàng tính đến cuối tháng 3 tăng 2,28% (thấp hơn khá nhiều so với mức tăng trưởng 3,56% trong quý 1-2018) thì áp lực tăng trưởng tín dụng (nguồn mang lại lợi nhuận chính cho các ngân hàng) sẽ chuyển sang quý 2, kéo theo nhu cầu huy động vốn cao và lãi suất vẫn khó có thể giảm bớt.
Kienlongbank muốn tất toán toàn bộ trái phiếu đặc biệt VAMC

Kienlongbank muốn tất toán toàn bộ trái phiếu đặc biệt VAMC

(ĐTTCO) - Kienlongbank vừa tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2019. Đại hội thống nhất thông qua nội dung không chia cổ tức năm 2018 và giữ lại toàn bộ lợi nhuận hiện có để bổ sung vốn kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn theo quy định của NHNN và đáp ứng nhu cầu phát triển từ nay đến năm 2020 của NH. 
Siết cho vay ngoại tệ không ảnh hưởng đến lãi suất cho vay VND. Ảnh: HUY ANH

Siết cho vay ngoại tệ để chống “đôla hóa”

(ĐTTCO)-Từ ngày 31-3, các tổ chức tín dụng đã dừng cho vay ngắn hạn ngoại tệ để thanh toán tiền nhập khẩu phục vụ sản xuất - kinh doanh cho nhu cầu trong nước. Tiếp tục thực hiện việc thắt chặt cho vay ngoại tệ, nhằm chuyển từ quan hệ tiền gửi và cho vay ngoại tệ sang quan hệ mua bán ngoại tệ theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày 30-9 tới sẽ dừng luôn việc cho vay ngoại tệ để nhập khẩu trung và dài hạn.
Thanh toán không tiếp xúc

Thanh toán không tiếp xúc

(ĐTTCO) - Thanh toán không tiếp xúc (contactless) bằng cách vẫy, chạm nhẹ lên máy POS để thanh toán, là xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang được nhiều người sử dụng, bên cạnh hình thức quẹt thẻ nội địa, thẻ quốc tế và thanh toán bằng mã QR thông qua các thiết bị di động. Hình thức này được đón nhận không chỉ bởi sự phong cách, tiện lợi mà còn thể hiện đặc tính an toàn cao.

Hai thương hiệu vàng trong nước đi ngang

Hai thương hiệu vàng trong nước đi ngang

(ĐTTCO)-Do điều chỉnh khác nhau nên vàng Rồng Thăng Long tiếp tục đắt hơn vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn khoảng 200.000 đồng/lượng.
Lãi suất sẽ phân hóa mạnh

Lãi suất sẽ phân hóa mạnh

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp (DN) Việt Nam chủ yếu có quy mô nhỏ và vừa (NVV) nên phải đối diện nhiều khó khăn, rủi ro. Theo khảo sát của các công ty chứng khoán, 80% các DN mới thành lập không thể tồn tại quá 2 năm, nguyên nhân phần lớn xoay quanh nguồn vốn. 
Lại căng thẳng vốn trung và dài hạn

Lại căng thẳng vốn trung và dài hạn

(ĐTTCO) - Tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài, phát hành chứng chỉ tiền gửi (CCTG) lãi suất cao, phát hành trái phiếu vay vốn quốc tế… là các giải pháp đang được NHTM đẩy mạnh để vừa đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế, vừa đáp ứng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn ở mức 40% theo quy định của NHNN. Áp lực huy động vốn này chỉ giảm xuống nếu các doanh nghiệp (DN) huy động được vốn trung và dài hạn từ các kênh khác, song trước mắt đây vẫn là điều khó khăn.
VPBank đã lọt vào Top 500 thương hiệu NH giá trị nhất toàn cầu.

Những yếu tố tạo nên giá trị thương hiệu nhà băng Việt

(ĐTTC) - Chuyện chưa từng có từ trước tới nay vừa diễn ra: Một NH tư nhân Việt Nam đã lọt vào Top 500 thương hiệu NH giá trị nhất toàn cầu. Trong khi đó, nhiều NH khác tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng này. Điều gì đã làm nên điều tưởng chừng rất khó xảy ra đó?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019