Chủ thẻ ngân hàng giữa muôn trùng phí

(ĐTTCO) - Các chủ thẻ ngân hàng giờ đây đang giữa muôn trùng vây của phí và sắp tới phải còn thêm gánh nặng khi các nhà băng vẫn điệp khúc than lỗ.
 

Xử lý nợ xấu trong 5 năm

(ĐTTCO) - Hôm qua 21-6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu của TCTD. Điểm đáng chú ý trong đó là các quy định xung quanh thời hạn xác định nợ xấu.
 
Mở tối đa cho hộ cá thể lên doanh nghiệp

Mở tối đa cho hộ cá thể lên doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Đến nay một số quận, huyện của TPHCM đã có kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh, cụ thể có quận đã chuyển 10% hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp (DN). 
Techcombank mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ

Techcombank mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ

(ĐTTCO)- Techcombank vừa gửi thông báo đến ĐHCĐ xin thông qua đề xuất mua lại cổ phần từ các cổ đông hiện hữu theo hình thức chào mua công khai. Cổ phiếu mua lại sẽ được giữ tại ngân hàng làm cổ phiếu quỹ. 
Giao dịch tại một chi nhánh Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Nâng lãi suất USD để thu hút nguồn vốn trong dân

(ĐTTCO)-Hiện tỷ giá VND/USD trong nước đang chịu nhiều áp lực, nhất là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa tăng lãi suất USD lần thứ 3 thêm 0,25 điểm % và dự báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất USD trong năm nay. 
 
Lần đầu tiên có siêu thị tài chính

Lần đầu tiên có siêu thị tài chính

(ĐTTCO) - Ngày 15-6, tại Hà Nội, Tập đoàn Bảo Việt đã khai trương siêu thị tài chính đầu tiên - Baoviet One Stop Shop tại số 72 Trần Hưng Đạo. 
Bỏ thuế cứu ô tô nội

Bỏ thuế cứu ô tô nội

(ĐTTCO) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với phần giá trị tạo ra trong nước của ô tô. 
Băn khoăn chuyển đổi tài khoản thanh toán

Băn khoăn chuyển đổi tài khoản thanh toán

(ĐTTCO) - Gần đây một số nhà băng đã có thông báo các tổ chức không có tư cách pháp nhân phải chuyển đổi từ hình thức tài khoản thanh toán tổ chức sang hình thức tài khoản thanh toán cá nhân, nếu không hoàn thành theo thời gian quy định có thể bị đóng tài khoản. 
Hai thương hiệu vàng miếng tăng nhẹ

Hai thương hiệu vàng miếng tăng nhẹ

(ĐTTCO)-Giá vàng miếng SJC niêm yết tại các doanh nghiệp trong nước tăng nhẹ trong phiên mở cửa sáng nay (14/6), trong khi tỷ giá trung tâm không đổi.
Theo Cục Thuế TP.HCM, quy định khấu trừ 10% thuế TNCN với các khoản thu nhập vãng lai từ 2 triệu đồng trở lên là quá cao

Kiến nghị chỉ thu 5% thuế TNCN với thu nhập vãng lai

(ĐTTCO) - Hồ sơ hoàn thuế tăng quá mạnh khiến cho Cục Thuế TP.HCM kiến nghị giảm thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập vãng lai từ 2 triệu đồng trở lên xuống 5%, thay vì 10% như hiện nay.
 
PVcomBank tổ chức xuống đường tư vấn khách hàng

PVcomBank tổ chức xuống đường tư vấn khách hàng

(ĐTTCO) - Chiều 12-6, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)  đã tổ chức chương trình roadshow, quảng bá đường phố tại Hà Nội, TPHCM cho chương trình khuyến mại “Sống tận hưởng – Thỏa đam mê”.
Lấn sân bảo hiểm, nhà băng vẫn yếu thế

Lấn sân bảo hiểm, nhà băng vẫn yếu thế

(ĐTTCO) - Nhằm đa dạng hóa hoạt động góp phần tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, gần đây nhiều NH đã tăng cường kinh doanh bảo hiểm (BH) thông qua việc mua lại, liên doanh với đối tác nước ngoài để thành lập công ty BH.