Tín dụng đen: Mang cả quan tài, vòng hoa để khủng bố người vay nợ

(ĐTTCO)-Qua theo dõi nghiệp vụ, lực lượng công an xác định thời gian gần đây có sự dịch chuyển của đối tượng hoạt động "tín dụng đen," "xã hội đen" từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam, đặc biệt tập trung ở vùng ven thành phố lớn, khu vực các tỉnh miền Tây để né tránh sự quản lý của cơ quan chức năng, nhắm vào người thiếu hiểu biết về pháp luật.

Cấm công chức kiểm soát chi gây phiền hà, trục lợi

(ĐTTCO)-Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức làm nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách nhà nước thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước có liên quan; nghiêm cấm công chức kiểm soát chi gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư.

 

ABBANK ra mắt thẻ thanh toán quốc tế không tiếp xúc

(ĐTTCO) - ABBANK vừa chính thức ra mắt sản phẩm thẻ ABBANK Visa Contactless với nhiều ưu điểm kết hợp giữa dòng thẻ thanh toán quốc tế (Visa credit) và công nghệ không tiếp xúc ưu việt (contactless). 

Thanh toán ảo, hạn chế tiền mặt

(ĐTTCO) - Ngành NH đã phát triển trong vài năm qua thành ngành dịch vụ theo định hướng khách hàng. Các giải pháp thanh toán điện tử, đặc biệt trên điện thoại di động (ĐTDĐ) đang tạo tiện ích cho người mua và cả người bán. 

Nhận ưu đãi đặc biệt cùng thẻ Sacombank

Nhận ưu đãi đặc biệt cùng thẻ Sacombank

(ĐTTCO) - Từ ngày 7-12 đến ngày 31-1-2019, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Trải nghiệm thanh toán sành điệu” dành cho khách hàng cá nhân sử dụng thẻ Sacombank để giao dịch thanh toán chạm bằng thẻ không tiếp xúc (contactless), thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay hoặc thanh toán quét mã QR bằng ứng dụng mCard trên toàn cầu.
Tháng 11: Thị trường tiền tệ ổn định khi thông tin toàn cầu tích cực

Tháng 11: Thị trường tiền tệ ổn định khi thông tin toàn cầu tích cực

(ĐTTCO)-Trong tháng 11, trên toàn cầu diễn ra nhiều sự kiện quan trọng với các thông tin tích cực. Nhờ đó, thị trường tiền tệ quốc tế dần ổn định hơn khi chỉ số DXY dao động trong khu vực 96 - 97 điểm, theo đó tỷ giá EUR/USD gần như không đổi, tuy nhiên GPB đã mất 0,13% so với USD do sự chia rẽ sâu sắc trong Chính phủ Anh trước vấn đề Brexit. 
Nhận diện tiền điện tử tại Việt Nam

Nhận diện tiền điện tử tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Tiền điện tử về cơ bản đã và đang tồn tại trên thị trường Việt Nam dưới 2 dạng thức chính gồm: Ví điện tử và thẻ trả trước. Và 2 loại hình này được điều chỉnh bởi một số văn bản hiện hành như Luật Giao dịch điện tử, Nghị định 101, Nghị định 80, Thông tư 19, Thông tư 39 của NHNN… Hiện nay cả 2 đang có sự phát triển mạnh mẽ cùng thương mại điện tử.

Cơ cấu nợ bằng trái phiếu

Cơ cấu nợ bằng trái phiếu

(ĐTTCO) - Một lượng lớn trái phiếu của các NHTM đã được tung ra thị trường với lãi suất hấp dẫn, đang thu hút nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân. Nhờ đó, nhiều NH đã có thêm nguồn lực để giải quyết bài toán về vốn. Tuy nhiên, áp lực đối với các NH này sẽ rất lớn nếu không có kế hoạch sử dụng vốn và đáo hạn đầy đủ.
Lời khuyên và nhận diện tiền mã hóa

Lời khuyên và nhận diện tiền mã hóa

(ĐTTCO) - Tiền mã hóa đang nhanh chóng trở thành phương thức thanh toán trong BĐS của những người mua và người bán nhà đất, cũng như đang tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới.
 Đẩy mạnh thanh tra giám sát ngân hàng

Đẩy mạnh thanh tra giám sát ngân hàng

(ĐTTCO) -Hàng loạt lãnh đạo cấp cao ngành NH trước đây đã và đang bị khởi tố với các vi phạm vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể, ông Trần Phương Bình, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng giám đốc đang bị xét xử về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản… 
Bitcoin đang hướng đến mức thấp nhất trong hơn 1 năm

Bitcoin đang hướng đến mức thấp nhất trong hơn 1 năm

(ĐTTCO)-Phiên giao dịch ngày 30/11, đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã giảm tới 7% và đang hướng tới mức thấp nhất của một năm giữa lúc thị trường tiền “ảo” đang trải qua một đợt bán tháo trên diện rộng
Nguồn tín dụng bất động sản sẽ được quản lý chặt thời gian tới. Ảnh: CAO THĂNG

Siết tín dụng bất động sản - việc phải làm

(ĐTTCO)-Dư nợ tín dụng BĐS trong hệ thống ngân hàng chiếm tỷ trọng dưới 10% trong tổng dư nợ. Tuy nhiên, theo tính toán của các chuyên gia, tỷ trọng dư nợ thực cho vay BĐS ước chừng phải lên gần 20%, nếu cộng cả cho vay BĐS ẩn nấp trong cho vay tiêu dùng...

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ