Lãi suất cho vay vẫn khó giảm. Ảnh minh họa. (Nguồn: VietinBank)

Thiếu vốn trung dài hạn, lãi suất cho vay khó giảm

(ĐTTCO)-Vào thời điểm giữa tháng Chín, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành chủ động, linh hoạt chính sách tiền tệ phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát và thị trường tiền tệ, phấn đấu tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay từ nay đến cuối năm 2017. 

Rủi ro 'vay tiền không cần gặp mặt'

(ĐTTCO)-Sàn giao dịch vay tiêu dùng được quảng bá 'vay tiền không cần gặp mặt' đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ rủi ro cho cả người vay lẫn người cho vay.
 

Lãi suất chưa thể giảm thêm

(ĐTTCO) - Theo yêu cầu của Chính phủ, NHNN đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện giảm thêm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, cho đến nay chỉ mới giảm được lãi suất đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, còn trên mặt bằng chung lãi suất vẫn chưa giảm được.
 

Giá vàng sáng 13/12 tiếp tục giảm

(ĐTTCO)-So với phiên trước giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm thấp nhất 5 tháng về mức 1.242 USD/oz.
Tập trung nâng chất theo Basel II

Tập trung nâng chất theo Basel II

(ĐTTCO) - Ngày 6-12, OCB đã trở thành NH Việt Nam đầu tiên hoàn tất việc triển khai dự án Basel II với các nền tảng của một NH hiện đại, an toàn, đáp ứng yêu cầu về vốn, rà soát và giám sát, minh bạch thông tin. Sự kiện này đang tạo hiệu ứng khả quan đối với quá trình tiến tới chuẩn mực Basel II của các NHTM. 
 
Mở hầu bao cho bất động sản

Mở hầu bao cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mặc dù các NHTM đều cho biết sẽ siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS), nhưng hầu như NH nào cũng có một sản phẩm cho vay mua nhà kèm theo chính sách hỗ trợ rất cạnh tranh, lãi suất thậm chí còn thấp hơn so với lãi suất trung và dài hạn vay sản xuất kinh doanh. 
Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook

Hé lộ doanh thu 'khủng' từ bán hàng qua Facebook

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của cá nhân, tổ chức trên các trang mạng xã hội sau một thời gian vào “tầm ngắm” của cơ quan thuế đã hé lộ một kênh có doanh thu cao ngất.
 
Chính phủ yêu cầu theo dõi chặt diễn biến thị trường tiền tệ

Chính phủ yêu cầu theo dõi chặt diễn biến thị trường tiền tệ

(ĐTTCO)-Trong tháng cuối năm 2017, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung nỗ lực cao nhất, đề cao vai trò người đứng đầu, tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính.
Giá vàng đang tiếp đà giảm sâu

Giá vàng đang tiếp đà giảm sâu

(ĐTTCO)-So với phiên trước giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng cùng lúc giá vàng thế giới giảm thấp nhất 4 tháng về mức 1.248 USD/oz.
Có nên “độc quyền” sản xuất và kinh doanh vàng?

Có nên “độc quyền” sản xuất và kinh doanh vàng?

(ĐTTCO) - Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, ngoài việc độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu và vàng nguyên liệu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng, NHNN cũng sẽ độc quyền huy động vàng từ tổ chức, cá nhân, kinh doanh vàng trên tài khoản. 
Lan tỏa chương trình kết nối NH-DN

Lan tỏa chương trình kết nối NH-DN

(ĐTTCO) - Mới 11 tháng của năm 2017, nhưng chương trình kết nối NH - doanh nghiệp (DN) tại TPHCM đã giải ngân vượt mức năm 2016, giúp hàng ngàn DN được tiếp cận vốn vay NH, tạo động lực phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. 
Tỷ giá VND/USD tiếp tục tăng ngày 6/12

Tỷ giá VND/USD tiếp tục tăng ngày 6/12

(ĐTTCO)-Sáng 6/12, tỷ giá trung tâm VND/USD tăng 4 đồng, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại đi ngang trong khi chỉ số USD trên thế giới giảm.

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.