Tính toán lãi vay mua nhà

(ĐTTCO) - Hàng loạt chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà đang được các NH triển khai, dù tín dụng bất động sản đang được siết lại. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào ưu đãi người vay phải tính toán, vì sau thời hạn ưu đãi các NH thường áp dụng lãi suất thả nổi cao hơn đến 3-4%/năm.

Để hóa giải “bùng phát” lãi suất

(ĐTTCO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó có yêu cầu NHNN phấn đấu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế, nhất là các lĩnh vực ưu tiên. 
Truyền giữ lịch sử qua tiền giấy

Truyền giữ lịch sử qua tiền giấy

(ĐTTCO) - Xuyên suốt chiều dài lịch sử từ ngày Độc lập 2-9-1945 đến nay, tiền giấy Việt Nam đã nhiều lần thay đổi cả về hình thức, chất liệu, mệnh giá. Mỗi một lần thay đổi đều gắn với đặc điểm của giai đoạn lịch sử đó. Điều này đã thu hút thú sưu tập của nhiều người để ghi lại và truyền cho con cháu những câu chuyện hay, cũng như quá trình biến động của lịch sử được ẩn chứa trong các tờ tiền.

PVcomBank nhận giải thưởng quốc tế cho sản phẩm Online Banking

PVcomBank nhận giải thưởng quốc tế cho sản phẩm Online Banking

(ĐTTCO) - Tạp chí tài chính danh tiếng Tạp chí International Finance Magazine (IFM) vừa tổ chức lễ trao giải “The International Financial Awards” với sự góp mặt của gần 100 định chế tài chính trên toàn cầu. Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVcomBank) đã vinh dự trở thành chủ nhân giải thưởng ngân hàng có sản phẩm Online Banking sáng tạo hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018 - Best Online Banking Innitiative – Vietnam 2018.
NHNN chấp thuận Mizuho mua cổ phần của Vietcombank

NHNN chấp thuận Mizuho mua cổ phần của Vietcombank

(ĐTTCO)-Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông tin, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận cho nhà đầu tư Mizuho (Nhật Bản) mua cổ phần của ngân hàng này để đảm bảo duy trì tỷ lệ sở hữu 15% vốn điều lệ theo phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài.
MB ra mắt sản phẩm SMECare-Payroll

MB ra mắt sản phẩm SMECare-Payroll

(ĐTTCO) - NHTMCP Quân đội (MB) và CTCP WorkWay vừa tổ chức lễ ra mắt sản phẩm SMECare-Payroll nhằm mang tới cho doanh nghiệp (DN) những trải nghiệm tối ưu về NH số. 
Thiếu pháp lý hoạt động cho thuê tài chính

Thiếu pháp lý hoạt động cho thuê tài chính

(ĐTTCO) - Cho thuê tài chính (CTTC) là hình thức cấp vốn với tỷ lệ tài trợ cao lên đến 90% giá trị tài sản thuê. Doanh nghiệp (DN) không phải bỏ ra nhiều vốn ban đầu vẫn có tài sản để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong trung và dài hạn.
Gỡ rào cản hút vốn ngoại

Gỡ rào cản hút vốn ngoại

(ĐTTCO) - Từ giữa năm 2017, mức độ vốn ngoại rót vào các nhà băng bị hạn chế bởi tỷ lệ sở hữu theo Nghị định 01/2014/NĐ-CP. Gần đây, Chính phủ cũng nhiều lần đề cập về chủ trương nâng tỷ lệ sở hữu (room) của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) cho lĩnh vực NH. Song khả năng nới room ngoại cũng chỉ áp dụng cho các NH có vốn nhà nước, NH trong diện tái cơ cấu và NH yếu kém, thay vì nới room đại trà.

Techcombank lần đầu vượt mức lợi nhuận 10.000 tỷ đồng

Techcombank lần đầu vượt mức lợi nhuận 10.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Techcombank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2018 đạt kỷ lục với lợi nhuận trước thuế (PBT) đạt mức 10.661 tỷ VND, tăng 31% so với năm trước, cùng tổng thu nhập hoạt động (TOI) đạt  hơn 16.927 tỷ VND, cao hơn 10% so với năm trước. 
Kẻ cướp ngân hàng ở Thái Bình nhanh chóng sa lưới

Kẻ cướp ngân hàng ở Thái Bình nhanh chóng sa lưới

(ĐTTCO) - Sáng nay 24-1, liên quan tới vụ cướp tiền táo bạo xảy ra tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) ở xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã bắt giữ nghi phạm gây án.
Phân hóa lợi nhuận nhà băng

Phân hóa lợi nhuận nhà băng

(ĐTTCO) - Trong báo cáo tài chính 2018 vừa được công bố đã hé lộ về bức tranh lợi nhuận các NH đạt được. Đáng chú ý, bên cạnh không ít NH chưa hoàn thành chỉ tiêu, phải điều chỉnh giảm để phù hợp với yêu cầu thực tế, đã có nhiều NH vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra. Trên cơ sở đó, dự báo năm 2019 lợi nhuận của các nhà băng tiếp tục có sự phân hóa nếu không có chiến lược thay đổi định hướng hoạt động.

Một năm thành công toàn diện của HDBank

Một năm thành công toàn diện của HDBank

(ĐTTCO) - HDBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2018, với mức tăng trưởng ấn tượng ở hầu hết các chỉ tiêu hoàn thành, trong đó chỉ tiêu về lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch được ĐHCĐ thông qua đầu năm. 

Xử lý  nợ cũ, lo nợ mới

Xử lý nợ cũ, lo nợ mới

(ĐTTCO) - Theo NHNN, tỷ lệ nợ xấu NH năm 2018 giảm đáng kể so với năm 2017. Tuy nhiên, nợ xấu chỉ giảm ở một số NH, còn lại đa số NH khác đều tăng. Đáng chú ý, việc xử lý nợ xấu chủ yếu dựa vào trích lập dự phòng rủi ro, dù cơ chế xử lý nợ xấu mới có nhiều ưu ái hơn trong xử lý tài sản đảm bảo. Do đó, việc tháo gỡ khó khăn để xử lý nợ xấu cũ và siết lại cho vay để không phát sinh nợ xấu mới, là bài toán đặt ra với ngành NH trong năm 2019.

HDBank lãi 4.005 tỷ đồng, tăng 65,7 % so với 2017

HDBank lãi 4.005 tỷ đồng, tăng 65,7 % so với 2017

(ĐTTCO ) - HDBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2018 với mức tăng trưởng ấn tượng ở hầu hết các chỉ tiêu hoàn thành, trong đó chỉ tiêu về lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua đầu năm. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019