TPHCM: NHTM hỗ trợ 1.200 tỷ đồng cho DN

TPHCM: NHTM hỗ trợ 1.200 tỷ đồng cho DN ảnh 1

(ĐTTC) – Hôm nay 18-6, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi của các NHTM cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức, dưới sự chứng kiến của UBND quận 9, Thủ Đức và NHNN chi nhánh TPHCM (ảnh).

Theo đó, các NHTM chương trình ký kết này gồm Sacombank chi nhánh Thủ Đức, Eximbank chi nhánh Thủ Đức, OCB chi nhánh Phú Lâm, DongABank chi nhánh quận 9, Agribank chi nhánh quận 9 và Agribank chi nhánh quận Thủ Đức, Vietinbank chi nhánh Đông Sài Gòn và Vietinbank chi nhánh Thủ Đức, BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn.

Trong đó, ở quận 9 có 20 doanh nghiệp và 1 cá nhân được vay với số vốn 862,11 tỷ đồng; quận Thủ Đức có 24 doanh nghiệp và 55 hộ sản xuất. Như vậy có tổng cộng 1.209,25 tỷ đồng vốn ưu đãi cho 44 doanh nghiệp, 5 hộ sản xuất và 1 cá nhân.

Có thể thấy hoạt động kết nối doanh nghiệp và ngân hàng ở quận 9 và quận Thủ Đức thể hiện sự quyết tâm của chính quyền và ngành ngân hàng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, hợp tác xã – tổ hợp tác, tiểu thương dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để tiếp tục duy trì đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và phát triển ổn định trong giai đoạn nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn thách thức.

Tin, ảnh: Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ