TPHCM hỗ trợ 100% lãi vay dự án nông nghiệp

(ĐTTCO)-UBND TP.HCM vừa ban hành quy định khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị TP theo hướng hiện đại, chất lượng cao, phát triển hiệu quả và bền vững, không gây ô nhiễm môi trường.

 TPHCM hỗ trợ 100% lãi vay dự án nông nghiệp ảnh 1

Theo đó, các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, các hộ gia đình, chủ trang trại, cá nhân... được hỗ trợ 100% lãi vay từ nguồn ngân sách TP để thực hiện dự án đầu tư.

Mức lãi suất để tính hỗ trợ lãi vay là lãi suất huy động tiết kiệm bằng tiền đồng kỳ hạn 12 tháng bình quân của 4 ngân hàng trên địa bàn TP, công bố hằng tháng (loại trả lãi sau) cộng thêm 2%/năm. Hộ nghèo, hộ cận nghèo nếu vay từ Quỹ xóa đói giảm nghèo của TP thì được ngân sách TP hỗ trợ lãi suất 4%/năm. Thời hạn hỗ trợ lãi vay không vượt quá 5 năm trên một phương án.

Đối với việc đầu tư mua giống, vật tư, thức ăn, nhiên liệu và trả công lao động sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn; ký kết hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, ngành nghề nông thôn được hỗ trợ từ 60 - 80%.

UBND TP có thẩm quyền quyết định hỗ trợ lãi vay đối với mức vay từ 5 tỉ đồng trở lên hoặc đầu tư sản xuất giống, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được cấp giấy chứng nhận; UBND quận, huyện quyết định hỗ trợ lãi vay đối với mức vay dưới 5 tỉ đồng. Thời gian thực hiện quy định này từ nay đến ngày 31.12.2020.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở hầu bao cho bất động sản

Mở hầu bao cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mặc dù các NHTM đều cho biết sẽ siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS), nhưng hầu như NH nào cũng có một sản phẩm cho vay mua nhà kèm theo chính sách hỗ trợ rất cạnh tranh, lãi suất thậm chí còn thấp hơn so với lãi suất trung và dài hạn vay sản xuất kinh doanh. 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.