TPHCM: Chỉ tiêu nợ quá hạn tín dụng chính sách xã hội 1,2%

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP trong năm 2018, tiếp tục tranh thủ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội cấp bổ sung năm 2018 tối thiểu 300 tỷ đồng để cho vay trên địa bàn TP.

TPHCM: Chỉ tiêu nợ quá hạn tín dụng chính sách xã hội 1,2%

Kịp thời giải ngân các nguồn vốn của trung ương và địa phương theo chỉ tiêu được giao; phối hợp với Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn cho vay chương trình giảm nghèo bền vững tại các quận-huyện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo trên địa bàn.
Tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân liên quan tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro, trong đó làm rõ nguyên nhân các trường hợp hộ vay bỏ đi khỏi địa phương trong quá trình đề xuất khoanh nợ, xóa nợ, không để xảy ra trường hợp lợi dụng điều kiện, chính sách xử lý nợ gây thất thoát ngân sách, làm giảm nguồn vốn cho vay của các chương trình; đẩy mạnh các biện pháp thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1%, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp hộ vay chây ì, có khả năng nhưng không trả nợ. 
UBND TPHCM cũng chấp thuận chỉ tiêu nợ quá hạn tín dụng chính sách xã hội năm 2018 chung toàn TP về mức 1,2%. Sở Lao động-Thương binh-Xã hội sẽ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP trình UBND TP quyết định phân bổ chỉ tiêu cho vay cho các quận, huyện và chuyển vốn ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để giải ngân ngay trong quý I-2018, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các hộ dân ngay từ đầu năm.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

ABBANK ra mắt ứng dụng thanh toán nhận dạng khuôn mặt

(ĐTTCO) - Chiều 14-6, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển 2019 do Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên - Huế tổ chức tại TP Huế, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính mới với tên gọi tham khảo Wee@ABBANK. 

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019