Tiếp tục hạ trần lãi suất huy động USD

Tiếp tục hạ trần lãi suất huy động USD ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 2-6, NHNN ban hành Thông tư số 14/2011/TT-NHNN ký ngày 1-6-2011 quy định lãi suất vốn huy động tối đa bằng USD của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng (TCTD).

Theo đó, quy định: Đối với lãi suất vốn huy động tối đa bằng USD của tổ chức là người cư trú, tổ chức là người không cư trú hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (trừ TCTD): giảm từ 1% xuống 0,5%/năm.  Đối với lãi suất vốn huy động tối đa bằng USD của cá nhân là người cư trú, cá nhân là người không cư trú sinh sống hợp pháp tại Việt Nam giảm từ 3% xuống 2%/năm.

Mức lãi suất vốn huy động tối đa quy định tại Thông tư này bao gồm cả khoản chi khuyến mại dưới mọi hình thức và áp dụng đối với phương thức trả lãi cuối kỳ; đối với các phương thức trả lãi khác, phải được quy đổi theo phương thức trả lãi cuối kỳ tương ứng với mức lãi suất vốn huy động tối đa.

Đây là lần thứ 2 trong năm NHNN điều chỉnh hạ trần lãi suất huy động USD. Ngày 1-6 trước đó NHNN cũng đã tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi ngoại tệ của các TCTD thêm 1%.

Theo một chuyên gia, các chính sách này nhằm hướng đến việc ổn định thị trường ngoại hối, thực hiện mạnh tay lộ trình chống đô la hóa.

M.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook

Hé lộ doanh thu 'khủng' từ bán hàng qua Facebook

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của cá nhân, tổ chức trên các trang mạng xã hội sau một thời gian vào “tầm ngắm” của cơ quan thuế đã hé lộ một kênh có doanh thu cao ngất.
 

Ngân hàng

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.